Templates by BIGtheme NET

กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 แถลงข่าวการจับกุมพ่อค้ายาบ้าพร้อมไอซ์ โดยมีข้าราชการเข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วย

 

 

วันที่ 17 พ.ย.60 เวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 ภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ พลตำรวจโท
ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 , พลตำรวจตรี วันชัย สุวรรณศิริเขต รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ,
นางปรียภรณ์ สีหะกุลัง ผู้อำนวยการสำนักงาน ปปส.ภาค 6, นายวัฒนา เกิดผล ผู้อำนวยการ บก.ปปส.ภาค 6, พลตำรวจตรี ภาณุ บุรณศิริ
ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6,พันตำรวจเอก ธวัชชัย มวญนรา รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร,
พันตำรวจเอก ปิติ นฤขัตรพิชัย รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 พันตำรวจเอก ธีรเดช แจ่มแจ้ง ผู้กำกับการสถานีตำรวจ
ภูธรวชิรบารมี และ พันตำรวจเอก สราวุธ คนใหญ่ ผู้กำกับการวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 6

ก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า นายมาโนชย์ สรรพรอด มีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดพิจิตร
รวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียง และเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญที่มีความเชื่อมโยงกับผู้ต้องหาคดียาเสพติดหลายคน จึงได้สืบสวนหาข่าวและติดตาม
พฤติการณ์มาอย่างต่อเนื่องกระทั่ง เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลาประมาณ 20.00 น. เจ้าหน้าที่ ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่านายมาโนชย์ฯ
ได้นำยาเสพติดมาซุกซ่อนไว้ภายในบ้านพัก เป็นจำนวนมากเพื่อรอการจำหน่าย โดยขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรีบเข้าไปทำการตรวจค้นเพื่อป้องกัน
การยักย้ายถ่ายเทยาเสพติดไปไว้ที่อื่นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 6 และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรวชิรบารมีเข้า
ตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 23 หมู่ 11 ต.บ้านนา อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร ซึ่งเป็นบ้านพักของนายมาโนชย์ฯ พบผู้ต้องหา 3 คน ทราบชื่อภายหลังคือ
นายมาโนชย์ สรรพรอด, นายนราธิป มีแม่นวิทย์ และนางสาวอาริสา ขวัญราช อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 1,200 เม็ด
และไอซ์ จำนวน 5 กรัม ซุกซ่อนอยู่บน ฝ้าเพดานในห้องนอนของนายมาโนชย์ฯ จากการขยายผลทราบว่า ยังมียาบ้าอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งนายมาโนชย์ฯ
ได้มอบให้กับผู้ต้องหาที่ 2 และ 3 เก็บไว้ที่บ้านพักซึ่งผู้ต้องหาที่ 2 และ 3 มีหน้าที่จัดเก็บยาเสพติดไว้ให้กับนายมาโนชย์ฯ โดยใช้บ้านพักการประปา
ส่วนภูมิภาคเป็นแหล่งพัก ยาเสพติด และนายมาโนชย์ฯมีหน้าที่นำยาเสพติดออกมาจำหน่าย เมื่อจำหน่ายยาเสพติดหมด นายมาโนชย์ฯ จะสั่งการให้
ผู้ต้องหาที่ 2 และ 3 นำยาเสพติดที่เก็บไว้มาส่งให้เพื่อจำหน่ายต่อไป เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านพักนายนราธิปฯ และนางสาว
อาริสาฯ ซึ่งเป็นสามี-ภรรยากัน ที่บ้านพักการประปาส่วนภูมิภาค เขตจำหน่ายน้ำประปาหัวดง อ.เมือง จ.พิจิตร ผลการตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 36 มัด
(72,000 เม็ด), ไอซ์ 7 กรัม จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ และควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป
ทั้งนี้ผู้องหา ประกอบด้วย
1. นายมาโนชย์ สรรพรอด อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 11 ต.บ้านนา อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร
2. นายนราธิป มีแม่นวิทย์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/11 ต.ตะพานหิน อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร
2. นางสาวอาริสา ขวัญราช อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/1 ต.ตะพานหิน อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร
1. ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวนทั้งสิ้น 73,200 เม็ด
2. ไอซ์ จำนวน 12 กรัม
2. ตรวจยึดรถยนต์ จำนวน 3 คัน

 

พรหมพร  คงเนตร สำนักข่าวที่นี่เมืองสองแควรายงาน

 

 

 

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”2254″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”120″ thumbnail_height=”90″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”200″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”filename” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]
11127 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 1 เยี่ยมชมวันนี้