Templates by BIGtheme NET

ตำรวจภูธรภาค 6 แถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ 2561

 

วันที่ 3 มกราคม 2561 เวลา 16.30 น.ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก อ.เมือง จว.พิษณุโลก พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 แถลงผลการ ระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ 2561 ในพื้นที่รับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 6 ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2560 ถึง 3 มกราคม 2561 ตามนโยบายคณะรักษาความสงบแห่งชาติและคณะรัฐบาล ได้มุ่งเน้นให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติขับเคลื่อนงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ให้มีประสิทธิภาพ ลดความหวาดกลัวภัยอาชญากรรม
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัดดำเนินการ ตามมาตรการในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ 2561 
ตามที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติ เมื่อวันที่ 7 พ.ย.60 กำหนดให้วันอังคารที่ 2 ม.ค.61 เป็นวันหยุดราชการช่วงเทศกาลปีใหม่เพิ่มเป็นกรณีพิเศษ ทำให้มีวันหยุดต่อเนื่องรวมกัน 4 วันเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว และให้ประชาชนได้เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ในช่วงปีใหม่นี้จะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาของตน เพื่อเยี่ยมเยียนบิดา มารดา ญาติพี่น้อง พบปะ สังสรรค์ ร่วมกับเพื่อนฝูง ตลอดจนไปพักผ่อนและท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวในแต่ละภูมิภาคเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ในบางพื้นที่ได้จัดให้มีงานรื่นเริงเฉลิมฉลองการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หรือจัดงานเคาท์ดาวน์ (Countdown) และจากกการที่ประชาชนออกเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือไปท่องเที่ยวพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ อาจทำให้เกิดผลกระทบต่อการเดินทางสัญจร ของประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ปัญหาความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและการก่อความไม่สงบเรียบร้อยเกิดขึ้นได้ 
โดยให้ทุกหน่วยในสังกัดระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ 2561 ในพื้นที่รับผิดชอบระหว่างวันที่ 25 ธ.ค.60 – 3 ม.ค.61 (รวม 10 วัน) ความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน อาวุธสงครามและวัตถุระเบิด มือปืนรับจ้าง ผู้มีอิทธิพลที่กระทำผิดกฎหมาย คดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ คดีค้างเก่า โดยเฉพาะผู้มีพฤติการณ์หรือความประพฤติไม่เรียบร้อยและหรือมีประวัติเคยมีหรือใช้อาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด คดียาเสพติด อบายมุขทุกประเภท และสิ่งของผิดกฎหมาย
ผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม พอสรุปได้ดังนี้
* จับกุมผู้กระทำผิดกฎหมาย จำนวน 1,320 ราย/ผู้ต้องหา 1,458 คน
* ตรวจยึดของกลาง อาวุธปืน จำนวน 192 กระบอก 
* ตรวจยึดของกลางยาบ้า จำนวน 305,499 เม็ด 
* จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ(CCOC) จำนวน 599 ราย 
*บ้านที่เข้าร่วมโครงการประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ 2561 (ฝากบ้านไว้กับตำรวจ) จำนวน 483 หลัง
พรหมพร คงเนตร สำนักข่าวที่นี่เมืองสองแคว รายงาน

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”2350″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”120″ thumbnail_height=”90″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”200″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”filename” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]
 
432 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 1 เยี่ยมชมวันนี้