Templates by BIGtheme NET

กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาคหกแถลงข่าวผลการจับกุม เครืเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง ของกลางยาบ้า 48,000 เม็ด

วันที่ 22 มกราคม 2561 เวลา09.00 น. ภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ พลตำรวจโท ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 , พลตำรวจตรี วันชัย สุวรรณศิริเขต รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 , พลตำรวจตรี ภาณุ บุรณศิริ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6, พันตำรวจเอกสมพร ทองรอด รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6, พันตำรวจเอก ปิติ นฤขัตรพิชัย รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6, พันตำรวจเอก สราวุธ คนใหญ่ ผู้กำกับการวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 6 และ นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปราม ยาเสพติด ของ ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 6 (ศอ.ปส.ภ.6) ซึ่งเป็นชุดจับกุม ได้จับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดในพื้นที่อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ จำนวน 2 ราย พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 802 เม็ด

และจากการสืบสวนสอบสวนขยายผลทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งสองเป็นเครือข่ายของโต้ง(ขอสงวนชื่อ-สกุลจริง) ซึ่งนายโต้ง มีพฤติการณ์เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญในเขตพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง โดยจะสั่งยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาจำหน่ายในเขตพื้นที่จังหวัดสุโขทัย, อุตรดิตถ์ และจังหวัดพิษณุโลก และมีเครือข่ายที่ร่วมขบวนการในพื้นที่หลายคน บางส่วนถูกจับกุมดำเนินคดีแล้ว จนนายโต้ง ต้องหลบหนีไปอาศัยอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน

แต่ยังคงมีพฤติการณ์ค้ายาเสพติด โดยอาศัยเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่เป็นผู้ดูแลและจำหน่ายยาเสพติดให้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้สืบสวนติดตามพฤติการณ์มาอย่างต่อเนื่อง
จนกระทั่งเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า มีเครือข่ายยาเสพติดของ นายโต้ง อยู่ในพื้นที่อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย ทำหน้าที่จำหน่ายยาเสพติดและเก็บซุกซ่อนยาเสพติดเพื่อรอการนำออกจำหน่าย ตามคำสั่งของนายโต้ง จึงได้ทำการวางแผนล่อซื้อยาบ้าจากเครือข่ายดังกล่าว จนสามารถจับกุม
– 2 -ผู้ต้องหาและขยายผลทลายเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างได้ จำนวนทั้งสิ้น 3 ราย พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 48,000 เม็ด จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ให้ทราบและควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป


ผู้ต้องหา ประกอบด้วย
​​1. นายมนตรี หรือหนิง ฉันทนิต อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 39/2 ถ.ประชาราษฎ์ ต.เมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย
​​2. นายสาโรจน์ หรือถ้ำ กระจง อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 22/3 ถ.ประชาราษฎ์ ซอย 2 ต.เมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย
​​2. นายทม ทรงอยู่ อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 47 ถ.ประชาราษฎ์ ซอย 2 ต.เมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย
ของกลาง
1. ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวนทั้งสิ้น 48,000 เม็ด
2. ตรวจยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ เงินสด จำนวน 16,000 บาท
ข้อกล่าวหา
“ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายและร่วมกันพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”


กรณีปรากฏตามสื่อออนไลน์ ว่ามีข้าราชการตำรวจในสังกัด
กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 ชื่อ ดาบตำรวจ สมพงษ์ เรืองใส
ไปเก็บเงินจากคนงานที่มาก่อสร้างบ้าน ในพื้นที่ จว.ตาก
ตามที่ปรากฏตามสื่อออนไลน์ กรณี ร้อยตำรวจเอก อนันต์ จองไพจิตรสกุล รองสารวัตร(ป้องกันปราบปราม) สถานีตำรวจภูธรแม่ระมาด กล่าวอ้างว่ามีข้าราชการตำรวจในสังกัด กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 ชื่อ ดาบตำรวจ สมพงษ์ เรืองใส ไปเก็บเงินจากคนงานที่มาก่อสร้างบ้าน นั้น
โฆษก กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 ขอเรียนชี้แจงว่า ไม่มีข้าราชการตำรวจในสังกัดชื่อ ดาบตำรวจ สมพงษ์ เรืองใส ตามที่กล่าวอ้าง และกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าวแต่อย่างใด และในเบื้องต้นทาง สถานีตำรวจภูธรแม่ระมาด ได้มีคำสั่ง ที่ 19/2561 ลง 20 มกราคม 2561 แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวแล้ว ทั้งนี้กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 จะได้พิจารณาว่า การที่ ร้อยตำรวจเอก อนันต์ฯ นำข้อความพาดพิง กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 เข้าข่ายมีความผิดตาม พระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ มาตรา 4 (1) หรือไม่

 พรหมพร คงเนตร สำนักข่าวที่นี่เมืองสองแคว รายงาน

273 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 1 เยี่ยมชมวันนี้