Templates by BIGtheme NET

ร่องกล้าเดือด ชาย 3 คน อาวุธครบมือ ยิงเจ้าหน้าพิทักษ์ป่าบาดเจ็บหามส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทย

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 กันยายน 2561 นายนิพนธิ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าว่าเกิดเหตุปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้ากับพราน 3 นาย บริเวณบ้านห้วยน้ำขมึน หมู่ 15 ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ขณะที่เจ้าหน้าที่เดินลาดตระเวนมาถึงพิกัด ยังจุดเกิดเหตุ ได้ยิยนเสียงคนเดินและคุยกัน คณะของเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการวางแผนดักซุ่มและจับกุม โดยได้ทำการโอบล้อมบริเวณดังกล่าวไว้ พบชาย 3 คน พร้อมสะพายอาวุธปืนยาวไม่ทราบชนิด จำนวน 3 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเป็นพนักงานเจ้าหน้าที่เพื่อขอตรวจคน จับกุม เมื่อชายทั้งสามคนเห็นเจ้ีเจ้าหน้าจึงได้วิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งตามกลุ่มชายดังกล่าวไป ขณะที่ชายคนหนึ่งในกลุ่มได้วิ่งหนีข้ามห้วยไปอีกฝั่งหัวอาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่เป็นเหตุให้ นายคมสัน ผุยมา พนักงานราชการ ตำแหน่งคนงาน ทำหน้าที่หัวหน้าชุดสายตรวจฯ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 188 หมู่ 17 ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ถูกยิงเข้าที่ขาบริเวณน่อง กระสุนปืนทะลุได้รับบาดเจ็บ เมื่อเห็นเจ้าที่ได้รับบาดเจ็บคณะจึงได้เร่งนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทย ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

ด้าน นายนิพนธิ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 หลังจากได้รับรายงาน จึงได้รีบไปเยี่ยมเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บทันที พร้อมทั้งเป็นตัวแทนมอบกระเช้าเยี่ยมของพลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และกระเช้าของ นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พร้อมทั้งเงินช่วยเหลือเบื้องต้นอีกจำนวนหนึ่ง หลังจากนั้นได้ได้เดินทางไปพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครไทย และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พร้อมทั้งลงพื้นที่จุดเกิดเหตุเพื่อหาหลักฐาน ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ไล่ล่าตัวผู้ก่อเหตุในครั้งนี้

ด้านนายสว่าง สีตะวัน หัวหน้าอุทยานภูหินร่องกล้า เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จำนวน 10 คน ได้ออกตระเวรตรวจพื้นที่พบชายไทยไม่ทราบชื่อ 3 ราย เดินถืออาวุธปืนและสะพายย่ามข้างหลัง จึงเรียกให้หยุดตรวจแต่ชายไทยทั้ง 3 ราย รีบวิ่งหลบหนีทำให้เจ้าหน้าที่ทั้งหมดกระจายกำลังจับกุม ก่อนจะหันหลังกลับมายิงใส่เจ้าหน้าที่ 1 นัด ทำให้นายคมสันต์ ผุยมา เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าได้รับบาดเจ็บในดังกล่าว พร้อมจะเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจอย่างมาก เป็นการกระทำเพื่อหวังจะเอาชีวิตของเจ้าหน้าที่อย่างชัดเจน

ภาพ ข่าว พรหมพร  คงเนตร สำนักข่าวที่นี่เมืองสองแคว รายงาน

 

849 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 1 เยี่ยมชมวันนี้