Templates by BIGtheme NET

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ร่วมแถลงข่าวผลการระดมปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ แก๊งมันทุกเม็ด

พิษณุโลก ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายทลาย แก๊งมันทุกเม็ด พ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญขายผ่าน facebook
วันที่ 28 สิงหาคม 2561 เวลา 10.30 น กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 พล.ต ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 พล.ต.ต.ภาณุ บุรณศิริ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก พ.ต.อ.สารนัย คงเมือง รอง.ผบก.สส.ภ.6 พันเอกชัยฤทธิ์ ทิพย์ชื่น รอง.กอ.รมน.จังหวัดพิษณุโลก พ.ต.ท.ทวี พิจอมบุตร รอง.ผกก.ตชด.31 นางปรียภรณ์ สีหะกุลัง รอง ปปส.ภาค 6 ร่วมแถลงข่าวผลการระดมปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ แก๊งมันทุกเม็ด


จากการสืบสวนสอบสวนติดตามพฤติกรรมของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในเขตพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 6 พบว่า กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดมีการเปลี่ยนพฤติกรรมการรูปแบบการซื้อขายยาเสพติด เป็นการซื้อขายแอร์ติดผ่านโซเซียลโดยมีการแบ่งหน้าที่กัน และมีลักษณะที่ซับซ้อนมากยิ่งขึ้น เช่นกลุ่มผู้สั่งการ กลุ่มที่มีหน้าที่ติดต่อลูกค้า กลุ่มที่มีหน้าที่ดำเนินธุรกรรมทางการเงิน และกลุ่มที่มีหน้าที่นำเงินจากการซื้อขาย ยาเสพติดมาฟอกเพื่อให้ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งเครือข่ายอยากดังกล่าวได้ขยายตัวอย่างรวดเร็วและกระจายไปตามจังหวัดต่างๆทั่วประเทศนับเป็นภัยคุกคามที่ร้ายแรงและสำคัญยิ่ง


ตำรวจภูธรภาค 6 ได้ดำเนินการบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเช่น สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด สรรพากรจังหวัดพิษณุโลก และกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 31 เพื่อวางยุทธศาสตร์ในการทำลายเครือข่ายนี้ ซึ่งใช้ชื่อใน Facebook ว่า เครือข่ายมันทุกเม็ด โดยได้แบ่งการดำเนินการออกเป็น 2 ทางคือ การทำลายเครือข่ายตามกระบวนการ ทางกฎหมายอาญาด้วยวิธีการล่อซื้อจับกุม และการดำเนินการยึดทรัพย์สินตาม พรบ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน จนขนาดนี้ตำรวจภูธรภาค 6 สามารถดำเนินการทำลายเครือข่ายมันทุกเม็ดได้ในระดับที่น่าพอใจซึ่งสามารถสรุปผลการปฏิบัติได้ดังนี้ แจ้งการทำรายการทำธุรกรรมทางการเงิน โดยการติดตามการทำธุรกรรมทางการเงินของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดและขออนุมัติศาลออกหมายจับในข้อหา อั้งยี่และฟอกเงิน และออกปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นทั้งสิ้น 71 เป้าหมาย แบ่งเป็นในเขตพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 6 จำนวน 56 เป้าหมาย และนอกเขตพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 6 จำนวน 15 เป้าหมาย ซึ่งมีผลการดำเนินการดังนี้ จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับจำนวน 14 ราย ตรวจยึดและอายัดทรัพย์สินต่างๆมูลค่า 77.5 ล้านบาท ตรวจยึดรถยนต์จำนวน 14 คัน ตรวจยึดรถยานยนต์จำนวน 5 คัน ด้านการดำเนินคดีอาญาตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดด้วยวิธีการล่อซื้อสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ดังนี้


เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2561 จับกุมผู้ต้องหา 1 คนพร้อมของกลางยาบ้า 100 เม็ด วันที่ 19 สิงหาคม 2561 จับผู้ต้องหา 1 คนพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 400 เม็ด วันที่ 19 สิงหาคม 2551 จับผู้ต้องหา 1 คนพร้อมของกลางยาบ้า 400 เม็ด วันที่ 20 สิงหาคม 2561 จับกุมผู้ต้องหา 4 คนพร้อมของกลางยาบ้า 300,000 เม็ด วันที่ 20 สิงหาคม 2561 จับผู้ต้องหา 2 คนพร้อมของกลางยาบ้า 6,000 เม็ด วันที่ 20 สิงหาคม 2561 จับกุมผู้ต้องหา 2 คนพร้อมของกลางยาบ้า 20,000 เม็ด วันที่ 22 สิงหาคมพ.ศ 1 จากผู้ต้องหา 1 คนพร้อมของกลางยาบ้า 2,000 เม็ดยาไอซ์ 80 กรัม รวมทั้งสิ้นผู้ต้องหา 12 คนยาบ้าจำนวน 328,900 เม็ด ยาไอซ์ 80 กรัม และซึ่งได้มีจับกุมเครือข่ายในพื้นที่จังหวัดเชียงราย 4 ราย อ่างทอง 4 ราย นครปฐม 3 ราย ปทุมธานี 2 ราย อยุธยา 1 ราย เชียงใหม่ 1 ราย พิษณุโลก 23 ราย พิจิตร 19 ราย นครสวรรค์ 5 ราย สุโขทัย 4 ราย กำแพงเพชร 2 ราย อุตรดิตย์ 2 ราย เพชรบูรณ์ 1 ราย ในส่วนตำรวจภูธรภาค 6 ได้จับกุมตัว นายจักรพงษ์ คุ้มครุฑ เจ้าของร้านแม็คยางต้นหว้า ที่เปิดจำหน่าย 5 สาขาในตัวจังหวัดพิษณุโลกอย่างรวดเร็วผิดปกติและนางสาวจันทิมา คันทะศร เจ้าของร้านขายเสื้อผ้า D- paen jena ในตัวเมืองพิจิตร โดยทั้งหมดได้รับคำสั่งการจาก นายชาติชาย พิมพบุตร fb บ.บิ๊ก มันทุกเม็ด นายปริญญา พรายเพริด fb ต้น มันทุกเม็ด นายปัณณวิชญ์ ประทุม fb ก.โก๋ มันทุกเม็ด นายมารุจน์ มาตุรินทร์ fb ก.กล้วย มันทุกเม็ด จากนอกประเทศซึ่งได้มีหมายจับเรียบร้อยแล้ว
ภาพ/ข่าว นายวัฒนพร อัครชินพรรณ รายงาน

804 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้