Templates by BIGtheme NET

พลตรี จาตุรงค์ เชื้อคำฟู ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 3 ร่วมพิธีมอบบ้านให้แก่ นางสาว สุทธิดาแก้วเมือง และด.ช.รัฐภูมิ แย้มทัต ในพื้นที่ ต.วังพิกุล อ.วังทอง จว.พ.ล.

วันที่ 18 ตุลาคม 2562 พลตรี จาตุรงค์ เชื้อคำฟู ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 3 ร่วมพิธีมอบบ้านและมอบเตาแก๊ส ทีวี ให้แก่ นางสาว สุทธิดาแก้วเมือง นักเรียนโรงเรียนบนแถววังน้ำใสสามัคคี(คุรุราษฎร์บำรุง) ซึ่งมีฐานะยากจน ณ บ้านเลขที่ 28 หมู่ที่ 1 ตำบลแม่ระกา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก โดยมี นายชัชพงศ์ เอมะสุวรรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานในพิธี สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 62 พล.ต.กัลย์สรรค์ จันทรเสน ผู้อัญเชิญสิ่งของพระราชทาน ได้นำสิ่งของพระราชทานมามอบให้แก่ ด.ช.รัฐภูมิ แยมทัต นักเรียน รร.บ้านแถววังน้ำใสสามัคคี ซึ่งมีฐานะยากจน ในโอกาสนี้จึงได้ ร่วมกับจังหวัดพิษณุโลก ในการร่วมสำรวจการพระราชทานความช่วยเหลือ ซึ่งจากการสำรวจ และการประชุมหารือ สรุปได้ว่า จะดำเนินการซ่อมแซมและปรับปรุงบ้าน จำนวน 2 หลัง ได้แก่.1. ครอบครัวของ น.ส.สุทธิดา แก้วเมือง อายุ 15 ปี บ้านวังน้ำใส ม.8 ต.แม่ระกา อ.วังทอง จว.พ.ล. น.ส.สุทธิดาฯ เป็นนักเรียนผู้ซึ่งกำพร้าบิดา มารดา และมีฐานะยากจน ซึ่งมีรายได้จากการรับจ้างถอนหญ้าในแปลงผัก ได้เงินสัปดาห์ละ380 บาท เพื่อเลี้ยงดูน้องสาวอีก 1 คน อายุ 11 ปี ซึ่งปัจจุบัน ตนเองกำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.3 และ น้องสาวกำลังศึกษาอยู่ ป.5 รร.บ้านแถววังน้ำใสสามัคคี ที่พักอาศัย ปัจจุบัน น.ส.สุทธิดาฯ และ น้องสาวอาศัยอยู่กับตา ซึ่งเข้ารับการผ่าตัดกระดูกทับเส้น โดยสภาพบ้านพัก ภายในยังไม่มีการกั้นห้องบางส่วน และห้องน้ำ ควรปรับปรุง เพื่อความปลอดภัยของเด็กทั้ง 2 คน

ทั้งนี้ ได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม 2562 เป็นต้นมา และแล้วเสร็จในวันที่ 24 กันยายน 2562 โดยจัดกำลังพลจิตอาสาจาก กองพลพัฒนาที่ 3 และกองสรรพวุธเบา กองพลทหารราบที่ 4 ร่วมกับประชาชนจิตอาสาในพื้นที่โดยมีงานที่ได้ดำเนินการ คือ
1. งานปิดจั่วด้วยสมาร์ทบอร์ดแทนสังกะสีเดิม 2. งานก่อผนังอิฐบล็อกกั้นห้อง,พร้อมติดตั้งประตู
3. งานติดตั้งบานหน้าต่าง 4. งานเปลี่ยนประตูหน้าบ้าน,ประตูห้องน้ำ
5. งานเดินระบบไฟฟ้า, ระบบประปา 6. งานติดตั้งตาข่ายลวดบริเวณช่องว่างหลังบ้าน,
7. งานเปลี่ยนอิฐบล็อกช่องลมห้องน้ำเป็นแบบชนิดกันฝน
8. งานเปลี่ยนโถนั่งยองเป็นแบบนั่งราบ,ติดตั้งราวจับ
9. งานเปลี่ยนกระเบื้องมุงหลังที่ชำรุด
10. งานทาสี
11. งานก่อผนังหลังบ้านและฉากผนัง
12. งานเทพื้นหลังบ้านและทางเดินรอบบ้าน
13. งานฝ้ายิบซั่มฉาบเรียบ 14. งานมุ้งลวดประตู,หน้าต่าง จนแล้วเสร็จ
2. ครอบครัวของ ด.ช.รัฐภูมิ แย้มทัต อายุ 13 ปี บ้านเลขที่ 17 ม.17 ต.วังพิกุล อ.วังทอง จว.พ.ล. บิดาของ ด.ช.รัฐภูมิ แย้มทัต ป่วยเป็นโรคกระดูกพรุน ส่วนมารดา ป่วยเป็นโรคโลหิตจาง ซึ่งทั้งคู่ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป และงานก่อสร้าง วันละ 300 บาท/วัน สภาพบ้านพักค่อนข้างแออัด เนื่องจากครอบครัวอยู่อาศัยร่วมกัน 8 คน ประกอบกับห้องน้ำค่อนข้างชำรุดทรุดโทรม ทั้งนี้ ได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม 2562 เป็นต้นมา และแล้วเสร็จในวันที่ 7 ตุลาคม 2562 โดยจัดกำลังพลจิตอาสาจาก กองพลพัฒนาที่ 3 ร่วมกับประชาชนจิตอาสาในพื้นที่
โดยมีงานที่ได้ดำเนินการ ดังนี้
1. งานรื้อถอน และขนย้ายของ 2. งานหลังคา 3. งานฐานราก ,งานตีผังบ้าน, งานตีผังห้องน้ำ-ห้องส้วม 4. งานก่อ, ฉาบผนัง
5. งานเดินระบบไฟฟ้า, ประปา 6. งานติดตั้งบานประตู,หน้าต่าง และ งานปูกระเบื้อง 7. งานสี 8. งานเก็บรายละเอียด
พล.ต.จาตุรงค์ เชื้อคำฟู ผบ.พล.พัฒนา 3/ผอ.ศอ.จอส.904 วปร.ภาค 3 จึงได้สั่งการให้จัดกำลังพลจิตอาสาของหน่วย เข้าดำเนินการซ่อมแซมและปรับปรุงบ้านของ น.ส.สุทธิดา และ ด.ช.รัฐภูมิ ตั้งแต่วันที่ 24 ส.ค. 62 เป็นต้นมา พร้อมทั้งได้กรุณามอบเงินร่วมบริจาคในการดำเนินการซ่อมแซมและปรับปรุงบ้านของ น.ส.สุทธิดาฯ ซึ่งปัจจุบันได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงได้จัดพิธีส่งมอบบ้านของทั้ง 2 ครอบครัว ในวันและเวลาดังกล่าว
304 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 1 เยี่ยมชมวันนี้