Templates by BIGtheme NET

นาย วุฒิชัย ธรรมสุจริต ผู้บริหารบริษัท คอมโพสิท ซิสเทม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด พร้อมคณะ นำเครื่องพ่นแอลกอฮอล์ สำหรับฆ่าเชื้อโรค ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด 19  ซึ่งใช่ระบบเซนเซอร์ มูลค่าเครื่องละ 50,000 บาท

วันที่ 12 มิถุนายน 2563 เวลา 10.30 น. นาย วุฒิชัย ธรรมสุจริต ผู้บริหารบริษัท คอมโพสิท ซิสเทม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด พร้อมคณะ นำเครื่องพ่นแอลกอฮอล์ สำหรับฆ่าเชื้อโรค ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด 19  ซึ่งใช่ระบบเซนเซอร์ มูลค่าเครื่องละ 50,000 บาท จำนวน 1 เครื่อง มาถวายให้กับวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

ซึ่งนายวุฒิชัยฯนั้นบอกว่าคุณพ่อมามากราบหลวงพ่อพระพุทธชินราช เป็นประจำ ตั้งแต่สมัยเด็กๆ และพอเติบโต ก็มีความเลื่อมใสในหลวงพ่อพระพุทธชินราช เสมอมา และได้เห็นว่าที่วิหารหลวงพ่อ จะมีผู้คนหลั่งไหลกันเข้ามานมัสการหลวงพ่อเป็นจำนวนมาก สาธารณสุขก็แนะนำให้ทำการล้ามือบ่อยๆ แต่การล้างมือด้วยเจลทั่วไปนั้นใช้หัวปั้ม กดกันหลายมือ ซึ่งไม่รู้ว่ามือของแต่ละคนนั้นไปสัมผัสอะไรมาบ้าง และเมื่อใช้หมด ก็จะมีภาระคือพลาสติกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงคิดประดิษฐ์ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ล้างมือฆ่าเชื้อโรคขึ้น แล้วนำมาถวาย

โดยมีพระรัตนโมลี รองเจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก  เป็นประธานรับมอบ พร้อมทั้งยืนชมการทดลองใช้งาน ด้านหน้าพระวิหาร ซึ่งเครื่องนั้นทำงานได้คล่องแคล้ว ว่องไว ประหยัดเวลา และแอลกอฮอล์ที่ใช้นั้นเป็นแอลกอฮอล์ 75 % สามารถฆ่าเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี และไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม หรือเจลแต่อย่างใด ภายในตัวเครื่องนั้นสามารถบรรจุถังใส่แอลกอฮอล์ จำนวน 20 ลิตร สามารถผ่านเซนเซอร์ได้ จำนวน 60,000 ครั้ง และเมื่อหมดถังแล้วก็สามารถเติมได้ใหม่ได้อีก ท่านที่จะมากราบไหว้หลวงพ่อพระพุทธชินราชในช่วงนี้ จะมีทางเข้าทางเดียวกัน มาถึงก็ถอดรองเท้าวางไว้ในที่ที่จัดเตรียมไว้ให้  เข้าแถวโดยรักษาระยะห่าง social distancing ผ่านจุดคัดกรอง โดยใช้ฝ่ามือทั้งสองข้างผ่านเซนเซอร์เมื่อเครื่องพ่นระอองแอลกอฮอล์ใส่ฝ่ามือแล้วให้นำมือออกมาขยี้ให้ทั่วเพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรค  วันที่ 3 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2563 เป็นต้นไป เปิดให้ประชาชนเข้า กราบนมัสการพระพุทธชินราช บริเวณมุขโถงด้นหน้าพระวิหาร

และบริเวณ ที่ทางวัดได้จัดเตรียมไว้ให้เท่านั้น ไม่อนุญาตให้เข้าในพระวิหาร)
วันที่ 11 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2563 เป็นต้นไป เปิดให้ประชาชน เข้ากราบนมัสการพระพุทธชินราช ด้นในพระวิหาร โดยถือปฏิบัติ 1) ผู้เข้าสักการะต้องสวมหนำกากอนามัยทุกคน (โดยไม่มีข้อยกเว้น)
2) ต้องผ่นจุดศัตรอง หากพบมีไช้สูง (37.5) จะไม่อนุญาตให้เข้ เมื่อผ่านจุดคัดกรองแล้วให้ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจลก่อนเข้าพระวิหาร (จุดคัดกรอง หน้าพระวิหาร)
3) การเข้าสักระ แบ่งหรือทยอยเข้าไม่เบียดเสียดกัน ให้นั่งกราบในบริเวณที่ทางวัดได้จัดเตรียมให้เท่านั้นและเว้นระยะห่าง 1-2 เมตร (ให้ถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด)
4)ล้างมือทุครั้ง หลังการเข้ากราบสักการะขอพรเสร็จแล้ว โดยมีจุดล้างมือด้านข้างพระวิหาร ที่ทางวัดได้เตรียมไว้ให้

221 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 3 เยี่ยมชมวันนี้