ช่วยเเชร์ จ้า .....

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.63 เวลา 11.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต.บัญฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 ,พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย .พ.ต.อ.ธวัชชัย พวษ์วิวัฒน์ชัย รอง ผบก.ภ.5 ,พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5 ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดบิ๊กล๊อต จำนวน 6.700,000 เม็ด โดยมี เจ้าหน้าที่กองกำลังผาเมือง ทหารจาก ฉก.ม.2 กรมทหารพรานที่ 32 กอ.รมน.จ.เชียงราย ตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ได้ร่วมกันแถลงข่าว โดยการจับกุมครั้งนี้ สามารถยึดยาเสพติดเป็นยาบ้าจำนวน 6,700,000 เม็ด และเคตามีน จำนวน 100 กิโลกรัม พร้อมสามารถขยายผลติดตามเครือข่ายของขบวนการค้ายาเสพติด และจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 2 คนคือ นายไซ แซ่วื้อ อายุ 27 ปี ชาว ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย และ นายหวังอินทร์ แซ่ว่าง อายุ 26 ปี ชาว ต.ปอ อ.เวียงแก่น จว.เชียงราย
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดพื้นที่แนวชายแดนภาคเหนือ และตอนใน ตำรวจภูธรภาค 5 ชุดสืบสวนขยายผลยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 5 บก.สส.ภ.5 ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.เชียงราย ชุดสืบสวน สภ.เชียงของ จ.เชียงราย และ สภ.ภูซาง จ.พะเยา ได้ร่วมกันติดตามขยายผลจากการจับกุม นายใหม่ ไชโย อายุ 43 ปี ชาว ต.หนองแดง อ.แม่จริม จ.น่าน

พร้อมของกลางยาบ้า ประมาณ 6 ล้านเม็ด รถยนต์บรรทุก 6 ล้อ จำนวน 1 คัน เมื่อวันที่ 31 ก.ค.63 ที่ผ่านมา พร้อมของกลาง จึงได้ทการสืบสวนสอบสวนขยายผล พบว่ามีกลุ่มชาวเขาเผ่าม้ง เขต อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เป็นผู้ลำเลียงยาเสพติดจากแนวชายแดนด้าน จ.เชียงราย ไปส่งให้กับกลุ่มของนายใหม่ในพื้นที่จังหวัดพะเยา จึงได้เฝ้าติดตามจนกระทั่ง เมื่อวันที่ 21 ก.ย.63 พบรถยนต์กลุ่มลำเลียง จำนวน 4 คัน ขับตามกันมาด้วยความเร็วสูง จากเขต อ.เชียงแสน มุ่งหน้าไปยัง อ.เชียงของ จ.เชียงราย จึงได้สะกดรอยติดตาม แต่รถยนต์กลุ่มดังกล่าวและ ไหวตัว
หลบหนี โดยเจ้าหน้าที่สามารถสกัดรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว เลขทะเบียน ผญ 409 เชียงราย เอาไว้ได้ที่ บริเวณในหมู่บ้านร่องห้า ต.ศรีดอนชัย อ.เชียงของ จว.เชียงราย จากการตรวจสอบภายในรถพบว่า ได้บรรทุกยาบ้า จำนวน 6,700,000 เม็ดและเคตามีน จำนวน 100 กิโลกรัม ส่วนผู้ต้องหาและผู้โดยสาร รวมจำนวน 2 คน ได้วิ่งหลบหนีไป

ต่อมาเมื่อวันที่ 22 ก.ย.63 ได้ขยายผลออกหมายจับผู้ต้องหา จำนวน 2 ราย คือ นายไซ แซ่วื้อ และนายหวังอินทร์ แซ่ว่าง ทั้งสองคนมีภูมิลำเนาอยู่บ้านห้วยหาน ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และได้ทำการสืบสวน สอบสวนขยายผล ขบวนการลำเลียงยาเสพติด เครือข่ายผู้เกี่ยวข้องและขยายผลการตรวจยึดอายัดทรัพย์สินมาด้าเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดในช่วงหลังนี้ได้มีการเปลี่ยนเส้นทางจากเดิมที่นำเข้ามาจากทางด้าน อ.แม่สาย อ.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่จัน จ.เชียงราย และชายแดน ด้าน จ.เชียงใหม่ ได้มาใช้เส้นทางด้านติดกับประเทศ สปป.ลาว เพื่อหลบเลี่ยงการตรวจจับของเจ้าหน้าที่ แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้การติดตามอย่างต่อเนื่องทำให้สามารถสกัดกั้นและจับกุมได้ในที่สุด พร้อมทั้งจะมีการขยายผลกลุ่มผู้ร่วมขบวนการเพื่อทำการยึดทรัพย์ต่อไป

881 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ