ช่วยเเชร์ จ้า .....

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2563 พันเอกกฤษณ์ กิตยาวิวัฒน์ รองผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 (แม่สอด) พร้อมฝ่ายความมั่งคงประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.แม่สอด- ตชด.346- ด่านศุลกากรแม่สอด –ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก(ด่านแม่สอด)- ตำรวจทางหลวงตาก- ฝ่ายปกครอง และ ตำรวจปราบปรามยาเสพติด(ปส.)- เจ้าหน้าที่ ปปส. ร่วมทำการตรวจสอบรถตู้โตโยต้า สีขาวทะเบียนเมียนมา BGO 3 P – 5427 ขณะวิ่งมาจอดที่ด่านตรวจความมั่นคง หน้าสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 บ้านวังตะเคียน ใต้ หมู่ 7 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด มีนายหม่องโมวิน อายุ 35 ปีชาวเมียนมา เป็นขับ ตรวจสอบภายในรถบรรทุกกล่องจำนวนมาก จากการตรวจสอบบนฝากล่องสำแดงสินค้าเป็นน้ำมันเครื่อง

สอบถามคนขับบอกว่าเป็นไก่สดแช่แข็งโดยมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงขอแกะกล่องตรวจสอบ ซึ่งพบว่าในกล่องพบวัตถุห่อกระดาษฟลอยอย่างดีมีตรา THC ติดหน้าห่อเมื่อแกะออกพบว่าเป็นกัญชาอัดแท่ง จากการตรวจสอบทุกกล่องเป็นกัญชาอัดแท่งทั้งหมดจำนวน 136 แท่งหรือแท่งละประมาณ 1 กิโลกรัม สอบถามคนขับบอกไปรับของจากนายมูติ่น ที่หมู่ 1 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้าที่เมืองเมียวดี โดยไม่รู้ว่าเป็นยาเสพติด
จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดกัญชาแท่ง และควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด ดำเนินคดีต่อไป

เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 แม่สอด กล่าวว่า ขณะตั้งด่านตรวจพบรถคันนี้วิ่งมาและสำแดงไม่ตรงกับสินค้าจึงขอตรวจสอบก็พบว่าเป็นกัญชาอัดแท่ง ซึ่งได้สั่งการเจ้าหน้าที่ให้มีความเข้มงวดตรวจสอบทั้งรถขาเข้าและขาออกทุกคัน

892 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 6 เยี่ยมชมวันนี้