ช่วยเเชร์ จ้า .....

กองกำลังผาเมืองปะทะเดือดชายแดนแม่จัน กลุ่มขบวนการฯเสียชีวิต 2 ศพ ตรวจยึดยาบ้าล้านเม็ดเศษ

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32 กองกำลังผาเมือง ได้สั่งการให้ กองร้อยทหารพรานที่ 3207 จัดกำลังพล จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ ทำการซุ่มโจมตีบริเวณช่องทางแสนใหม่ ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย จนเมื่อเวลา 16.30 น.ได้ปะทะกับกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดประมาณ 15 – 20 คน นานประมาณ 20 นาที ก่อนที่หน่วยจะได้จัดกำลังเพิ่มเติมเข้าควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ และทำตรวจสอบที่เกิดเหตุในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06.15 น.

โดยตรวจพบกลุ่มขบวนการฯ เสียชีวิตจำนวน 2 ศพ และ เป้กระสอบสะพายหลัง จำนวน 9 เป้ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) รวมจำนวนประมาณ 1,080,000 เม็ด และยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) อีกจำนวนหนึ่ง ปัจจุบันหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการรวบรวมและจัดเก็บวัตถุพยาน และดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป
โดย พันเอก ชาตรี สงวนธรรม รองผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พร้อมด้วยผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3, ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32 พร้อมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเน้นย้ำข้อสั่งการของ พลตรี นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองให้หน่วยในพื้นที่เพิ่มความเข้มงวดในการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด อย่างต่อเนื่อง ต่อไป

797 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ