ช่วยเเชร์ จ้า .....

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา เวลา 15.00 น. ที่ สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ดร.จารุวัฒน์ สัตยานุรักษ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ ร่วมงาน “ 5 ธันวามหาราช ” ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจ ความรักความสามัคคีของคนในชาติ และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ โดย นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้มอบหมายให้ นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้แทนจังหวัดเชียงใหม่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

โดยภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมฝึกสอนกีฬาฟุตบอลให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ซึ่งได้รับเกียรติจากโค้ชหรั่ง ชาญวิทย์ ผลชีวิน สมาชิกวุฒิสภา อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย มาเป็นทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนทักษะในการเล่นฟุตบอลให้กับเด็กนักเรียน ทั้งทักษะพื้นฐาน การฝึกความสามารถเฉพาะตัว และการฝึกการเล่นเป็นทีม ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็กนักเรียนเป็นอย่างมาก โดยหลังจากเสร็จสิ้นการฝึกสอนแล้ว พลเอก สิงห์ศึก สิงห์ไพร ประธานกรรมการคณะกรรมการโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือ(ตอนบน) ได้มอบเกียรติบัตรให้แก่เด็กนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม พร้อมทั้งมอบลูกฟุตบอลและวัสดุอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ให้กับตัวแทนนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมฝึกสอนฟุตบอล

นอกจากนี้แล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์สำคัญของงาน นั่นคือ การแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ระหว่างทีมรักเมืองไทย ที่นำโดยกลุ่มสมาชิกวุฒิสภา พบกับ ทีม วี ไอ พี จังหวัดเชียงใหม่ ที่ประกอบด้วยผู้บริหารและหัวหน้าส่วนราชการของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งบรรยากาศการแข่งขันเป็นไปอย่างสนุกสนาน โดยผลการแข่งขันนั้นปรากฏว่า ทีมทีมรักเมืองไทย สามารถเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์รวม 3 – 0

744 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 6 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ