ช่วยเเชร์ จ้า .....

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 14 ธันวาคม 2563 ที่พิพิธภัณฑ์ชาวแพ สวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยนายบุญทรง แทนธานี นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก นางเปรมฤดี ชามพูนท ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก และนางผกากรอง เส็งพาณิช ประธานชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดพิษณุโลก ร่วมพิธีแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมอาหารและของที่ระลึกจังหวัดพิษณุโลก ประจำปี 2563 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 31 ธันวาคม 2563 ณ สวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่นของจังหวัดพิษณุโลก และการท่องเที่ยวภายในประเทศ รวมทั้งเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีรายได้และเป็นการหารายได้เข้าสู่ท้องถิ่นด้วย โดยเน้นย้ำเรื่องการมีมาตรการด้านความปลอดภัยเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่า (โควิด -19) ตั้งจุดตรวจวัดอุณหภูมิ ให้บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เว้นระยะห่างทางสังคม และสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อเข้าร่วมงาน
นายบุญทรง แทนธานี นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก กล่าวว่า เทศบาลนครพิษณุโลกร่วมกับจังหวัดพิษณุโลก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก หอการค้าจังหวัดพิษณุโลก สมาคมผู้ประกอบการค้าอาหารจังหวัดพิษณุโลก และมหาวิทยาลัยนเรศวร จัดงานมหกรรมอาหารและของที่ระลึกจังหวัดพิษณุโลกประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 25 – 31 ธันวาคม 2563 ณ บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่นของจังหวัดพิษณุโลก และการท่องเที่ยวภายในประเทศ รวมทั้งเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีรายได้และเป็นการหารายได้เข้าสู่ท้องถิ่นด้วย

โดยกิจกรรมวันที่ 25 ธันวาคม 2563 มีกิจกรรมพิธีเปิดงานวันคริสต์มาส บริเวณสวนกลางเมืองพิษณุโลก โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเป็นประธานกดปุ่มเปิดไฟประดับต้นคริสต์มาส จากนั้นซานตาคลอสออกเดินแจกของขวัญ วันคริสต์มาส จากนั้นในวันเดียวกันมีพิธีเปิดงานมหกรรมอาหารและ ของที่ระลึกจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกิจกรรมตำส้มตำและแจกให้กับผู้เข้าร่วมงานรับประทานฟรี สำหรับการออกร้านจำหน่ายอาหาร มีการคัดเลือกร้านอาหารที่สะอาด รสชาติอร่อย มีความหลากหลาย ราคายุติธรรม ได้รับมาตรฐาน Clean Food Good Taste และเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพิษณุโลก จำนวนกว่า 100 ร้าน การจำหน่ายสินค้าของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์จากโครงการ หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) ของจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดในเขตภาคเหนือการสาธิตการประกอบอาหารไทยโบราณการบริการ นวดแผนไทยและกิจกรรมตลาดย้อนยุค นอกจากนี้บริเวณสวกลางเมืองพิษณุโลกยังมีการจัดกิจกรรมแสดงรถโบราณ และจัดแสดงผลงานด้านศิลปะมากมายให้ได้ชมฟรี

สำหรับในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 31 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 22.00 น.เป็นต้นไปทางคณะผู้จัดงานได้จัดให้มีกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธหรือกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ณ วัดทุกแห่งในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก ต่อจากนั้น เวลา 07.00 น. วันที่ 1 มกราคม 2564 มีพิธีทำบุญกลางเมืองและตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระภิกษุสามเณรเพื่อเป็นสิริมงคลเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ ประจำปี 2564 ณ บริเวณสี่แยกธนาคารกรุงไทย โดยจะมีพระภิกษุสามเณรออกรับบิณฑบาตตามถนนสายหลักใน ตัวเมืองพิษณุโลก จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมกิจกรรมต่างๆ ตามวันเวลาดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน

450 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ