ช่วยเเชร์ จ้า .....

วันที่ 3 มีนาคม 2564 กองทัพภาคที่ 3/กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 แถลงข่าวประชาสัมพันธ์ ประจำสัปดาห์ ครั้งที่ 123 ณ ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองทัพภาคที่ 3 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก โดยมี

พันเอก รุ่งคุณ มหาปัญญาวงศ์ โฆษกกองทัพภาคที่ 3/กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 พร้อมด้วย พันเอก นายแพทย์ วิโรจน์ ชนม์สูงเนิน รองโฆษกฯ, พันโท วรปรัชญ์ กาศสกุล และ พันโท หญิง บุณฑริกา ฑีฆวาณิช ผู้ช่วยโฆษกฯ เป็นผู้แถลงข่าวฯ      มีสาระสำคัญดังนี้
ตามที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีนโยบายให้มีการบูรณาการงานด้านการข่าวเพื่อความมั่นคงของพลเรือน ตำรวจ ทหาร และทุกภาคส่วนในการดำเนินการ สกัดกั้น ปราบปราม และจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดอย่างจริงจัง ตั้งแต่พื้นที่แนวชายแดน จนถึงพื้นที่ตอนในของประเทศ นั้น มีการจับกุมที่สำคัญ ดังนี้


เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ทหารได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว ว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจำนวนมาก จากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามายังประเทศไทย ในพื้นที่บ้านยาโน ตำบลป่าตึง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย เพื่อส่งต่อไปยังพื้นที่ตอนในของประเทศ จึงจัดกำลังพลจากกองร้อยทหารพรานที่ 3201 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32 กองกำลังผาเมือง เข้าปฏิบัติการตรวจเฝ้าระวังในพื้นที่ดังกล่าว ต่อมาในวันเดียวกันเวลาประมาณ 19.30 น. เจ้าหน้าที่ได้พบกลุ่มบุคคลประมาณ 10-15 คน มีอาวุธปืนประจำกาย สะพายเป้ พากันเดินมาตามแนวป่าเขา เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนพร้อมกับส่งสัญญาณให้หยุดเดิน เพื่อจะทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดและชนิดยิงใส่ฝ่ายเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องยิงตอบโต้ เกิดการปะทะกันนานประมาณ 20 นาที เหตุการณ์ได้สงบลง โดยมีเจ้าหน้าที่ถูกยิงที่นิ้วเท้าได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 คน ได้นำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เนื่องจากจุดที่เกิดเหตุเป็นป่า แสงสว่างไม่พอเพียงเจ้าหน้าที่จึงวางกำลังปิดล้อมพื้นที่ไว้ตลอดทั้งคืน จนกระทั่งสว่าง เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและพบเป้ จำนวน 16 ใบ ภายในเป้บรรจุยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) ใบละ 100,000 เม็ด รวมเป็นจำนวนทั้งสิ้น 1,600,000 เม็ด และพบชายต้องสงสัย จำนวน 3 คน ซึ่งซุกซ่อนตัวบริเวณป่ารกที่อยู่ภายในพื้นที่ปิดล้อม เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวชาย 3 คน พร้อมยาบ้าของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

537 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ