ช่วยเเชร์ จ้า .....

กองกำลังผาเมืองโดย ทหารพราน 3306 ปะทะแก้งค้ายาในพื้ที่อำเภอแม่อาย พบยาบ้ากว่า 100,000 เม็ด


พล.ต. นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา กองกำลังผาเมือง โดย กองร้อยทหารรานที่ 3306 ทำการ ลาดตระเวนและเฝ้าตรวจ พื้นที่เพ่งเล็งตามแผนสกัดกั้นปราบปรามยาเสพติด บริเวณ บ.ปะสี ต.มะลิกา อ.แม่อาย จว.ช.ม. การลาดตระเวนดังกล่าว พบกลุ่มบุคคลประมาณ 4 คน แบกสัมภาระ เดินมาตามเส้นทางในภูมิประเทศ จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าว ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ และได้ปะทะกัน ประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นได้ปิดล้อมพื้นที่ดังกล่าว
ต่อมาเวลา 8 ก.ค.64 เวลา 0600 จึงได้ทำการตรวจสอบพื้นที่ ตรวจพบกระสอบปุ๋ยดัดแปลงเป็นเป้ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 1 เป้ รวม 100,000 เม็ด และปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนแก็บ)จำนวน 1 กระบอก หน่วยจึงได้นำของกลางนำส่ง สภ.แม่อาย เพื่อขยายผล และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า ปัจจุบันกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดยังคงมีความพยายามที่จะลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่ประเทศไทย ขณะเดียวกันยังพบว่ามีกลุ่มเครือข่ายลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 3 เครือข่าย ดังนั้นกองกำลังผาเมืองได้เพิ่มกำลังในพื้นที่ล่อแหลม 4 พื้นที่โดยมีการปรับปรุงเครื่องกีดขวางและนำยุทโธปกรณ์พิเศษที่ได้รับจากกองทัพบก มาใช้เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน รวมถึงการใช้ประโยชน์จากสัตว์พาหนะทั้งม้าและล่อ ในการลาดตระเวนและเฝ้าตรวจตามแนวชายแดน เพื่อลดความเหนื่อยล้าจากการปฏิบัติงานของกำลังพล ตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก

530 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ