ช่วยเเชร์ จ้า .....

ตามที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ได้มีนโยบายให้มีการบูรณาการงานด้านการข่าวเพื่อความมั่นคงของพลเรือน ตำรวจ ทหาร และทุกภาคส่วน ในการดำเนินการ สกัดกั้น ปราบปราม และจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดอย่างจริงจัง ตั้งแต่พื้นที่แนวชายแดน จนถึงพื้นที่ตอนในของประเทศ นั้น มีการจับกุมที่สำคัญ ดังนี้
เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2564 เจ้าหน้าที่ทหาร กองบังคับการควบคุมที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 ว่า จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากออกจากจุดพักคอยในเขตพื้นที่ บ้านปางมะขามป้อม ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อส่งไปยังพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เจ้าหน้าที่ทหารจึงจัดกำลังไปร่วมปฏิบัติงานในพื้นที่ดังกล่าว ต่อมาในวันเดียวกันเวลาประมาณ 21.00 น. เจ้าหน้าที่ได้พบชายคนหนึ่งกำลังแบกเป้เดินออกมาจากป่าข้างทางในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตนและทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบ กระสอบดัดแปลงเป็นเป้อยู่ที่ตัวชายคนดังกล่าวและที่ซุกซ่อนอยู่ข้างทาง จำนวน 7 กระสอบ ภายในกระสอบบรรจุยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) รวมเป็นจำนวนทั้งสิ้น 700,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวชายไทยคนดังกล่าวพร้อมยาบ้าของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ทั้งนี้ หากพี่น้องประชาชนพบเห็นการกระทำที่ผิดกฎหมายหรือมีเบาะแสข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ขอความกรุณาได้แจ้งแก่เจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่ เพื่อนำไปสู่การปฏิบัติในการปราบปรามและจับกุม อย่างเป็นรูปธรรมตามกฎหมาย อีกทั้งหากพี่น้องประชาชนมีความประสงค์จะส่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยตรง ให้กับ พลโท อภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์ แม่ทัพภาคที่ 3/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 สามารถส่งข้อมูลผ่านระบบ Applications Line ชื่อ “สายตรงแม่ทัพภาคที่ 3” ID Line : ISOC3 เพื่อรับทราบข้อมูลและนำไปสู่การปฏิบัติตามกรอบของกฎหมาย สร้างความมั่นคงให้สังคมไทยสืบไป


********************************
คณะบรรณาธิการข่าว กองทัพภาคที่ 3
11 พฤศจิกายน 2564

186 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ