ช่วยเเชร์ จ้า .....

ตามที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ได้มีนโยบายให้มีการบูรณาการงานด้านการข่าวเพื่อความมั่นคงของพลเรือน ตำรวจ ทหาร และทุกภาคส่วน ในการดำเนินการ สกัดกั้น ปราบปราม และจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดอย่างจริงจัง ตั้งแต่พื้นที่แนวชายแดน จนถึงพื้นที่ตอนในของประเทศ นั้น มีการจับกุมที่สำคัญ ดังนี้
เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2564 เวลาประมาณ 20.30 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่จาก กองร้อยทหารพราน 3201 จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ กำลังลาดตระเวนตรวจ เพื่อป้องกันและปราบปรามการลักลอบขนยาเสพติดเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศไทย มาใกล้ถึงช่องทางธรรมชาติแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ บ้านป่ากุ๋ย ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ นั้น ได้ตรวจพบ กลุ่มคนประมาณ 5 – 7 คน บางคนมีเป้แบกอยู่ที่หลัง กำลังเดินตามกันมาตามแนวป่า เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณให้หยุดเดินเพื่อทำการตรวจค้น ปรากฏว่าเมื่อกลุ่มคนดังกล่าวเห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร จึงทิ้งเป้ที่แบกไว้ แล้วใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาดยิงมาทางเจ้าหน้าที่พร้อมกับพากันวิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ได้ใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ป้องกันตนเองนานประมาณ 10 นาที หลังจากการปะทะยุติลง มีเจ้าหน้าที่ 1 นาย ถูกยิงที่บริเวณหัวไหล่ข้างขวาจากอาวุธปืนไม่ทราบชนิดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจจุดเกิดเหตุปะทะกันนั้นพบ ผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชายไม่ทราบชื่อและสัญชาติ และพบกระสอบดัดแปลงใส่สายสะพายเป็นเป้ จำนวน 3 ใบ ภายในกระสอบบรรจุยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวนทั้งสิ้นประมาณ 380,000 เม็ด เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดยาบ้าของกลางแล้วแจ้งพนักงานสอบสวน ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
ทั้งนี้ หากพี่น้องประชาชนพบเห็นการกระทำที่ผิดกฎหมายหรือมีเบาะแสข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ขอความกรุณาได้แจ้งแก่เจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่ เพื่อนำไปสู่การปฏิบัติในการปราบปรามและจับกุม อย่างเป็นรูปธรรมตามกฎหมาย อีกทั้งหากพี่น้องประชาชนมีความประสงค์จะส่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยตรง ให้กับ พลโท อภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์ แม่ทัพภาคที่ 3/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 สามารถส่งข้อมูลผ่านระบบ Applications Line ชื่อ “สายตรงแม่ทัพภาคที่ 3” ID Line : ISOC3 เพื่อรับทราบข้อมูลและนำไปสู่การปฏิบัติตามกรอบของกฎหมาย สร้างความมั่นคงให้สังคมไทยสืบไป

********************************
คณะบรรณาธิการข่าว กองทัพภาคที่ 3
23 ธันวาคม 2564

197 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ