ช่วยเเชร์ จ้า .....

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.65 พลตรี ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 3 นายกสมบูรณ์ สังข์เครืออยู่ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านดงและสมาชิก เข้าเยี่ยม ครอบครัวสองแม่ลูก ซึ่งอยู่บ้านเลขที่ 15/1 บ้านห้วยน้ำปลา หมู่ 3 ตำบลบ้านดง อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก ผู้เป็นแม่ประกอบอาชีพขายไข่ไก่ สภาพความเป็นอยู่ลำบากแร้นแค้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากลูกชายประสบอุบัติเหตุจากรถจักรยานยนต์ เป็นผู้ป่วยติดเตียง ต้องถ่ายอุจจาระทางหน้าท้อง มีความจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ ผ้าก็อตทำความสะอาดบริเวณท่อหน้าท้อง และแพมเพิร์ส

แต่เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันการประกอบอาชีพเลี้ยงดูสองชีวิตนั้นค่อนข้างลำบาก จึงไม่มีเงินที่จะไปซื้ออุปกรณ์ดังกล่าว เมื่อไปรับที่โรงพยาบาลชาติตระการได้ครั้งละ 1 ชิ้น เมื่อเกิดความยากลำบากเดือดร้อนในการใช้ชีวิต จึงได้ร้องขอให้สื่อช่วยประสานมายัง พลตรีทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 3 เมื่อได้รับการประสาน ผบ.พล.พัฒนา 3 พร้อมคณะจึงได้ลงพื้นที่เข้าเยี่ยมและให้การช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นทันที โดยได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง พร้อมทั้งมอบผ้าห่มกันหนาว และถุงยังชีพซึงประกอบด้วยเครื่องอุปโภค บริโภค เจลแอลกอฮอล์ แมส เพื่อใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 พร้อมทั้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้หมั่นมาดูแลให้ความช่วยเหลือ

 

จากนั้นได้เข้าเยี่ยมบ้านสอง ตา-ยาย พร้อมทั้งมอบผ้าห่มกันหนาว และถุงยังชีพให้ ในโอกาสนี้ผบ.พล.พัฒนา 3ได้เยี่ยมชมสวนโกโก้ของคุณตา ซึ่งปลูกไว้ข้างบ้าน พร้อมทั้งให้กำลังใจที่คุณตา-คุณยายต่างก็อายุมากด้วยกันทั้งสอง ยังขยันปลูกต้นโกโก้ไว้เก็บขายเป็นอาชีพเลี้ยงดูตนเอง

 

202 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 4 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ