ช่วยเเชร์ จ้า .....

พิษณุโลก ดอกกุหลาบขาว บานสะพรั่งแล้วบนอุทยานภูหินร่องกล้า สวยงาม

ในช่วงนี้สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ในบางพื้นที่มีฝนตก และอากาศร้อน ขณะที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตามลานหินปุ่ม ลานหินแตก ในช่วงนี้ดอกกุหลาบขาว ได้บานสะพรั่ง สีขาวสดสวยงาม ไปทั่วบริเวณ แล้วกว่า 30 % จนถึงปลายเดือนพฤษภาคม

วันนี้ (22 มีนาคม ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อน อีกทั้งในช่วงนี้สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ในบางพื้นที่มีฝนตก และอากาศร้อน แต่ขณะที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ตามลานหินปุ่ม ลานหินแตก ในช่วงนี้ดอกกุหลาบขาว ได้บานสะพรั่ง สีขาวสดสวยงาม ไปทั่วบริเวณ แล้วกว่า 30 % โดยปกติดอกกุหลาบขาวจะบานสวยงาม ช่วงเดือนเมษายน จนถึงปลายเดือนพฤษภาคม ของทุกปี ซึ่งวันนี้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมธรรมชาติที่ลานหินปุ่ม ลานหินแตก ชมธรรมชาติที่สมบูรณ์ และชมดอกกุหลาบขาวบานไปทั่วบริเวณ และบางจุดก็มีทะเลหมอกปกคลุม เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกโปยปรานมาในพื้นที่ อ.นครไทย ส่งผลให้มีทะเลหมอกให้นักท่องเที่ยวได้เห็นกัน

สำหรับดอกกุหลาบขาว บนอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีชื่อเรียกตามภาษาท้องถิ่นว่า ดอกสามี เป็นไม้พุ่ม ไม่ผลัดใบ มีความสูงประมาณ 1-3 เมตร กิ่งก้านจะแตกช่อเป็นพุ่มขนาดใหญ่ ดอกออกเป็นช่อตามปลายกิ่ง ช่อละ 3-5 ดอก ดอกจะมีสีขาวล้วน และขาวอมชมพู มีสีเหลืองแต้มตรงโคนดอก กลีบดอกเชื่อมติดกันเป็นรูปกรวย หรือระฆัง ส่วนใหญ่ สามารถพบตามภูเขาที่มีระดับความสูง 1000-1600 เมตร ขอบขึ้นเป็นกลุ่ม หรือกระจายตามที่โล่งแจ้งที่มีพื้นที่เป็นหินทราย ในประเทศไทยพบที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง และมากที่สุดที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

537 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ