ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

เมื่อบ่ายวันที่ 15 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 200/5 หมู่ 3 บ้านดงกวาง ตำบลหนองกุลา อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก นายชูชาติ  กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยนางวราภรณ์  ปีฬาแปง นายกเหล่ากาชาด และสมาชิกเหล่ากาชาด ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ไปเยี่ยมเยียน ด.ช.วรรธนะ คำอินทร์ หรือน้องทาม ซึ่งพิการไร้แขนตั้งแต่กำเนิดและได้นำรถจักรยานคู่ใจร่วมกิจกรรม Bike For Mom ของจังหวัดพิษณุโลก เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2558ที่ผ่านมา จนต่อมาสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ผู้แทนพระองค์ พร้อมทีมช่างนำจักรยานพระราชทานมามอบให้น้องทามเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน 2558 สร้างความปลาบปลื้มปิติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ที่พระองค์ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อครอบครัวของน้องทามเป็นอย่างยิ่ง

โดยในการเดินทางไปพบกับครอบครัวของน้องทามในวันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกได้สอบถามถึงความเป็นอยู่ของน้องทาม การเดินทางไปโรงเรียน ผลการเรียน การใช้ชีวิตในแต่ละวัน พร้อมขอให้น้องทามปั่นจักรยานที่ได้รับพระราชทานมาให้ผู้ว่าราชการจังหวัดและคณะได้ดู ซึ่งน้องทามได้ปั่นจักรยานพระราชทานไปตามถนนหน้าบ้าน ท่ามกลางเสียงปรบมือและเสียงพูดให้กำลังใจของคณะผู้ว่าราชการจังหวัดอย่างไม่ขาดสาย จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดได้เชิญชวนให้น้องทามเข้าร่วมในกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ BIKE FOR DAD ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11 ธันวาคม 2558 นี้ด้วย ซึ่งน้องทามก็ตอบตกลงทันทีและจะทำการฝึกซ้อมปั่นจักรยานอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความแข็งแรงให้แก่ร่างกายก่อนที่จะไปเข้าร่วมในกิจกรรมดังกล่าว พร้อมกันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดยังได้มอบหมายให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลกตรวจสอบสภาพของรถจักรยานพระราชทานว่ามีความสมบูรณ์และพร้อมใช้งานหรือไม่เพราะจากการสอบถาม ทราบว่าน้องทามบังคับรถจักรยานพระราชทานได้แต่ยังไม่ค่อยถนัดจึงเกิดล่มบ่อยครั้งจนทำให้บางส่วนของจักรยานมีความจำเป็นต้องมีการซ่อมบำรุง

จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกและคณะได้มอบเงินจำนวนหนึ่งพร้อมเครื่องอุปโภค บริโภค ให้กับครอบครัวของน้องทาม พร้อมอวยพรให้ครอบครัวของน้องทามใช้ชีวิตอย่างมีความสุขต่อไป

 

 

 

6140 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ