ช่วยเเชร์ จ้า .....


วันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13:30 น กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 6 พลตำรวจตรีบัณฑิต ตุงคะเศรณี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 เป็นประธานการแถลงข่าว ผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรม และยาเสพติดของตำรวจภูธรภาค 6
ปัจจุบันมีการก่ออาชญากรรมสะเทือนขวัญที่มีการใช้อาวุธปืนในการกระทำผิดอยู่บ่อยครั้ง สร้างความสูญเสียแก่ชีวิต ทรัพย์สิน และความหวาดกลัวภัยของประชาชนมากยิ่งขึ้น ส่งผลกระทบต่อสังคม และความสงบเรียบร้อยของประชาชนโดยรวม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จึงบัญชาให้ ตร. เร่งรัดปราบปรามความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน อาวุธสงคราม และเครื่องกระสุนปืน ความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และบุคคลตามหมายจับ ให้บังเกิดผลการปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรมและมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ประชาชนมีความปลอดภัยในชีวิต ทรัพย์สิน และประเทศชาติมีความสงบเรียบร้อย


สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงกำหนดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรม และยาเสพติด
ในระหว่างระหว่างวันที่ 10 ต.ค.66 – 8 พ.ย.65 (รวม 30 วัน) โดยมีเป้าหมายเน้นความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน วัตถุระเบิด เครื่องกระสุนปืน การจำหน่ายอาวุธปืน วัตถุระเบิด เครื่องกระสุนปืนโดยผิดกฎหมาย (On Ground) และการจำหน่ายอาวุธปืน วัตถุระเบิด เครื่องกระสุนปืน ผ่านระบบออนไลน์และโซเชียลมีเดียโดยผิดกฎหมาย (Online) ความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และบุคคลตามหมายจับ พลตำรวจโท อัคราเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 จึงได้สั่งการให้ ตำรวจภูธรจังหวัดในสังกัดตำรวจภูธรภาค 6 และ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 ระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติด เน้นความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน อาวุธสงคราม และเครื่องกระสุนปืน ความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และบุคคลตามหมายจับ ให้บังเกิดผลการปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรมและมีประสิทธิภาพ
โดยมีผลการปฏิบัติในการระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติด ของตำรวจภูธรภาค 6 สรุปได้


1. ความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมและยาเสพติด
1.1 ความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน วัตถุระเบิด และเครื่องกระสุนปืน
รวม 1,002 คดี ผู้ต้องหา
รวม 959 คน
1.2 ความผิดเกี่ยวกับจำหน่ายอาวุธปืน วัตถุระเบิด และเครื่องกระสุนปืน (On Ground)
รวม 6 คดี ผู้ต้องหา รวม 6 คน
1.3 ความผิดเกี่ยวกับจำหน่ายอาวุธปืน วัตถุระเบิด และเครื่องกระสุนปืน (onling) รวม 4 คดี ผู้ต้องหารวม 4 คน
1.4 ความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด รวม 5,784 คดี ผู้ต้องหารวม 5,799 คน
2 ตัวนี้ของกลางที่สำคัญดังนี้
อาวุธปืนรวม 811 กระบอก วัตถุระเบิดรวม 8 ลูก เครื่องกระสุนปืนรวม 3,169 นัด
3 ของกลางยาเสพติด ยาบ้าจำนวน 751,023 เม็ด ยาไอ 23,585.852 กรัม
4 บุคคลตามหมายจับรวม 679 คน

267 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ