ช่วยเเชร์ จ้า .....

พิษณุโลก ปลัดกระทรวงมหาดไทยติดตามการพัฒนาบูรณะอุโบสถเก่าแก่แหล่งท่องเที่ยวอำเภอวังทอง

ปลัดกระทรวงมหาดไทย เดินทางมาติดตามความคืบหน้าการบูรณะอุโบสถเก่าแก่ พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยว แวะเที่ยวชมตลาด120 ปีชม สตรีทอาร์ต ซื้อสินค้าโอท็อปชาววังทอง จ.พิษณุโลก โดยโชว์ฝีมือการทำผัดไทยวังทอง ให้รองผู้ว่าชิม ต่างชื่นชอบชิมจนเกลี้ยง

เมื่อเวลา 15.00 น.ของวันที่ 8 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ปลัดจังหวัดพิษณุโลก นายอำเภอเมือง นายอำเภอวังทอง เดินทางมาติดตามความคืบหน้าการบูรณะ สถานที่ท่องเที่ยว ที่อำเภอวังทอง จ.พิษณุโลก อาทิ วัดวังทองวราราม ที่มีอุโบสถเก่าแก่ ที่น่าสนใจ โดยอุโบสถ ทรงโรง เสาศิลาแลง ผนังช่องแสง – ช่องลม หรือ ช่องมะหวด สมัย สุโขทัยตอนปลาย ร่วมสมัยอยุธยาตอนต้น มีลายทองที่ เสาอุโบสถที่ยังคงปรากฏหลงเหลือความงดงาม เพื่ออนุรักษ์ให้นักท่องเที่ยว ประชาชนและเยาวชนได้ชมความสวยงามและศึกษาประวัติความเป็นมา

โดยหลังจากนั้นนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะ ได้ไปชมอุโบสถ หลังใหม่ของวัดวังทองวราราม ก่อนไปลงมือทำผัดไทย และชิมผัดไทยสูตรชาวอำเภอวังทอง ที่ร้านผัดไทป้าหอม เจ้าเก่า ร้านเก่าแก่ในตลาดวังทอง 120 ปี ที่มีการสืบทอดกันมากว่า 50 ปี ปรากฏว่าหลังจากปลัดกระทรวงมหาดไทย ผัดไทย เสร็จแล้ว ก็ได้แจกจ่ายให้กับรองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ชิม โดยเฉพาะนายทรงพล วิชัยขัทคะ รองผู้ว่าราชการจังหวัด ชิมฝีมือผัดไทย ต่างชมว่ารสชาติ อร่อยมาก กินจนเกลี้ยงจานเลยทีเดียว

จากนั้นไปเที่ยวชมสตรีทอาร์ต ในตลาดวังทอง 120 ปี ซึ่งเป็นภาพวาดผนังบ้านเรือนประชาชน ถึงเรื่องราววิถีชีวิต วัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับอำเภอวังทอง เป็นการบันทึกเหตุการณ์ช่วง 100 ปีที่ผ่านมาเพื่อเป็นการสะท้อนให้คนในชุมชนรำลึกถึง ก่อนเรือนหายไป นอกจากนี้ ท่านปลัดกระทรวงมหาดไทย ยังได้อุดหนุนสินค้าโอท็อป ของชุมชน โดยได้ซื้อและมอบให้กับเจ้าหน้าที่ที่มาดูแลต้นรับ สร้างความดีใจให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก

จากนั้นปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้เยี่ยมชมผังเมืองตลาด 120 ปี ตลาดวังทอง เพื่อเตรียมพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวต่อไป

186 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ