ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

เมื่อวันที่ 21 พ.ย.58  ที่บริเวณหน้าที่ทำการเทศบาลตำบลพลายชุมพล อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายสมพงษ์  โพธิสะวัง นายเทศมนตรีเทศบาลตำบลพลายชุมพล นำพี่น้องประชาชนชาวตำบลพลายชุมพล ร่วมปั่นจักรยาน เพื่อเป็นการซักซ้อมและเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อมเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ Bike For Dadในวันที่ 11 ธันวาคม 2558 นี้ ทั้งนี้เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 ซึ่งจัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ โดยมีพี่น้องประชาชนของตำบลพลายชุมพล ทุกเพศทุกวัยทั้งหญิงและชาย ทั้งเด็กและผู้สูงอายุ มาร่วมซ้อมปั่นในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก  โดยในการซ้อมปั่นในวันนี้มีน้องอั่งเปา ด.ช.พลวรรทน์  ปทุมพันธ์ อายุสามขวบครึ่งมาร่วมซ้อมปั่นในครั้งนี้ด้วยสร้างความประทับใจแก่ผู้ที่มาร่วมซ้อมปั่นเป็นอย่างยิ่ง  จากนั้นนายกเทศมนตรีเทศบาลพลายชุมชนได้นำพี่น้องประชาชนเริ่มปั่น จากหน้าเทศบาลพลายชุมพล ผ่านถนนเลี่ยงเมือง เลาะเลี้ยวไปตามถนนในหมู่บ้าน ระยะทางกว่า 40 กิโลเมตร   ซึ่งบรรยากาศพี่น้องประชาชนที่เข้าร่วมซ้อมปั่นไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยแต่อย่างใด ต่างตั้งใจซ้อมปั่นกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้ร่างกายเตรียมพร้อมมากที่สุดในการเข้าร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อพ่อ Bike For Dad

ถวายความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

นายสมพงษ์  โพธิสะวัง นายเทศมนตรีเทศบาลพลายชุมพลกล่าวว่าปกติแล้วทางเทศบาลพลายชุมพลได้มีการนำพี่น้องประชาชนมาออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานในทุกเช้าของวันเสาร์เป็นประจำเพื่อเป็นการออกกำลังกาย ทำให้สุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บ ไม่ป่วย โดยใช้ระยะทางในการปั่นไม่กี่กิโล แต่เนื่องจากในวันที่ 11 ธันวาคม 2558 นี้ได้มีการจัดกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ Bike For Dad  เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 ซึ่งจัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ ทางเทศบาลพลายชุมพล ก็ได้นำพี่น้องประชาชนไปเข้าร่วมในกิจกรรมดังกล่าวกับทางจังหวัดพิษณุโลกด้วย จึงได้มีการฝึกซ้อมด้วยการเพิ่มระยะทางของการปั่นมากขึ้นจากปกติ เพื่อให้ร่างกายของนักปั่นแข็งแรงและพร้อมที่สุด ในการเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว

สำหรับเส้นทางปั่นกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ Bike For Dad ของจังหวัดพิษณุโลก ในวันที่ 11 ธันวาคม 2558 จะเริ่มต้นจากหน้าศาลากลาง จังหวัดพิษณุโลก ไปจนถึงสี่แยกอินโดจีน ขึ้นเหนือไปตามถนนสายพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ ถึงแยกประโดกแล้วเลี้ยวซ้าย ไปตามถนนเลี่ยงเมืองด้านทิศเหนือผ่าน ต.หัวรอ ต.พลายชุมพล โดยกำหนดจุดแวะพักไว้ตลอดเส้นทาง จำนวน 3 จุด คือ จุดพักรถที่ 1 สี่แยกอินโดจีน จุดพักรถที่ 2 บริษัทไปรษณีย์ไทย จุดพักรถที่ 3 อบต.พลายชุมพล แล้วจึงวกกลับมายังถนนสิงหวัฒน์ และปั่นมาเข้าเส้นชัยจุดเดิมที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ตลอดเส้นทางจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ของตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลกดูแลอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

 

 

3640 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ