ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ พร้อมด้วยสมาชิกชมรมชมรมสื่อมวลชนพิษณุโลก ได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง พร้อมด้วยเงินสดจากกองทุนสถานีปันน้ำใจวัดราชบูรณะจำนวนหนึ่ง เข้าช่วยเหลือน้องมาย หรือ ด.ญ.สุมิตรา ขาลอ่อน เด็กหญิงวัย 14 ปี ซึ่งต้องดูแลแม่คือนางประเสริฐ ป้องชัย อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 ม.1 ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ที่ป่วยด้วยโรคฝีในกระดูก และตับแข็ง เพียงลำพัง ไม่มีรายได้เข้าครอบครัวเนื่องจากแม่ทำงานไม่ได้ อาศัยเพียงผู้ใจบุญแบ่งปันเงินและอาหารให้ประทังชีวิต ขณะที่บ้านพักอาศัยเป็นกระต๊อบเก่าๆ ให้พอบังแดดบังฝนได้เท่านั้น

น้องมายเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า พ่อและแม่แยกทางกัน พ่อไปมีครอบครัวใหม่ ตนจึงต้องอาศัยอยู่กับแม่เพียงลำพัง โดยแต่ก่อนแม่ยึดอาชีพรับจ้างแกะหอมและกระเทียม ได้ค่าแรงวันละ 150 บาท ต่อมาเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2558 ที่ผ่านมาแม่มีอาการปวดแขนมากยกแขนไม่ได้ เมื่อตรวจจึงทราบว่าแม่เป็นฝีในกระดูก และเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก เมื่อเดือนตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา และยังตรวจพบว่าแม่เป็นโรคตับแข็ง ตลอดเวลาที่แม่รักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลเพื่อรอคิวผ่าตัด ตนอยู่เฝ้าแม่ตลอดเวลาเพราะไม่อยากทิ้งให้แม่อยู่คนเดียว จึงต้องขาดเรียนนานกว่า 3สัปดาห์ ตลอดเวลาที่แม่รักษาตัว เงินไม่มีเลยเพราะแม่ทำงานไม่ได้ ต้องอาศัยข้าวโรงพยาบาลกิน และผู้ใจบุญที่อยู่ใกล้เคียงเตียงที่แม่พัก มอบเงินช่วยเหลือค่าอาหารมาบ้าง น้องมายเล่าต่ออีกว่า ทุกวันนี้ระหว่างรอรักษาอาการตับแข็ง แม่ก็ไม่สามารถทำงานได้เลย ตนต้องคอยดูแลงานภายในบ้านทุกอย่าง ตั้งแต่เก็บกวาดบ้าน ซักผ้า หุงหาอาหารให้แม่ทาน เพราะแขนทั้งสองข้างของแม่ไม่สามารถยกได้ จะมีอาการปวดตลอดเวลา หากมีผู้ใจบุญอยากให้ความช่วยเหลือ อยากขอให้ซ่อมแซมบ้านพักให้อยู่ในสภาพที่พออยู่ได้กว่านี้ ทุกวันนี้เวลาฝนตกมีลมแรง บ้านไม่สามารถกันฝนได้เลย

ด้านนายพิพัฒน์ พรมโพธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านกลางพิทยาคม เล่าให้ฟังว่า น้องมายศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1เป็นเด็กที่เรียบร้อย และเรียนดี เกรดเฉลี่ย 2-3 เกือบทุกเทอม เป็นเด็กที่มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือคนอื่น จนเมื่อเปิดเทอมเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา น้องมายไม่มาโรงเรียนเลย เกือบ 3 อาทิตย์ ทางโรงเรียนจึงได้เดินทางไปที่บ้านและทราบว่าน้องไปเฝ้าแม่อยู่ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จึงรีบตามไปดู และเห็นความเป็นอยู่น้องที่ลำบากมาก เบื้องต้นทางโรงเรียนได้มอบเงินสด พร้อมเปิดบัญชีช่วยเหลือน้อง และทำเรื่องยื่นไปทางสำนักงานเขตพื้นที่เพื่อหาทางช่วยเหลือในระยะยาว ส่วนในเบื้องต้นเตรียมจะขุดบ่อเลี้ยงปลาให้ที่บ้านเพื่อจะได้มีรายได้เข้ามาในครอบครัว ในช่วงเวลาที่แม่ไม่สามารถทำงานได้ หากผู้มีจิตศรัทธาท่านใดที่ต้องการให้ความช่วยเหลือครอบครัวน้องมาย สามารถโอนเงินได้ผ่านทางบัญชี ธนาคารออมสิน สาขาทรัพย์ไพรวัลย์ เลขที่บัญชี 020157535822 ชื่อบัญชี นายธวัชชัย ตั้งปฏิการ หรือนาง ศิริพร ชัยชมพู หรือ ด.ญ.สุมิตรา ขาลอ่อน หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ นายธวัชชัย ตั้งปฏิการ ครูที่ปรึกษา เบอร์โทรศัพท์ 090-9292069

 

2886 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ