ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

นายอนันต์  กิตติรัตนวศิน นายอำเภอบางระกำ เปิดเผยว่า ด้วยอำเภอบางระกำ ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนชาวอำเภอบางระกำ ได้กำหนดจัดงานประเพณี ไหว้หลวงพ่ออินทร์ กินปลา ชมหมาบางแก้ว โดยกำหนดจัดในระหว่างวันที่ 11 -13 ธันวาคม 255 รวม 3 วัน 3 คืน ณ บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอบางระกำ ทั้งนี้เพื่อเพื่อสร้างความนิยมสุนัขไทยพันธ์บางแก้วให้แพร่หลายมากขึ้น และให้ทราบว่าสุนัขไทยพันธ์บางแก้วเป็นสุนัขพันธ์ไทย ที่มีถิ่นกำเนิดที่อำเภอบางระกำ ตลอดจนพัฒนาศักยภาพปลาหลากหลายพันธุ์ ให้มีมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจเพื่อเพิ่มรายได้แก่ประชาชน เสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน

กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การประกวดสุนัขไทยพันธุ์บางแก้ว ชิงถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารและพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา  การประกวดวาดภาพสุนัขไทยพันธุ์บางแก้ว การประกวดเรียงความเกี่ยวกับสุนัขไทยพันธุ์บางแก้ว การแสดงของนักเรียนชุมชน การประกวดอาหารจากปลา การแข่งขันจับปลาไหล ปลาช่อน จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน ขบวนแห่รำแคนของไทยทรงดำ และการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ คอนเสิร์ตศิลปินนักร้องชื่อดังมากมาย

อำเภอบางระกำ จึงขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจร่วมเที่ยวชมงานไหว้หลวงพ่ออินทร์ กินปลา ชมหมาบางแก้วได้ตามวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าว

 

4283 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 4 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ