ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

เมื่อเย็นวานนี้ ( 14 ธ.ค.58 ) ที่บริเวณพิพิธภัณฑ์ชาวแพ สวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ นายฐานุพงศ์ เจริญสุรภิรมย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยนายบุญทรง แทนธานี นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก และตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าวสื่อมวลชน เตรียมจัดงานมหกรรมอาหารและพิษณุโลกเคาท์ดาวน์ 2559 “Phitsanulok Food Festival and New Year’s 2016 Countdown” โดยมีสื่อมวลชนทุกแขนงเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายบุญทรง แทนธานี นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก กล่าวว่า เทศบาลนครพิษณุโลกร่วมกับจังหวัดพิษณุโลก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก หอการค้าจังหวัดพิษณุโลก สมาคมผู้ประกอบการค้าจังหวัดพิษณุโลก และบริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น กำหนดการจัดงานมหกรรมอาหาร และพิษณุโลกเคาท์ดาวน์ 2559 “Phitsanulok Food Festival and New Year’s 2016 Countdown” ระหว่างวันที่ 25 – 31ธันวาคม 2558 ณ บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก และพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ วันที่ 1 มกราคม 2559 ณ บริเวณสี่แยกสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่นของจังหวัดพิษณุโลก และการท่องเที่ยวภายในประเทศ รวมทั้งเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนในมีรายได้และเป็นการหารายได้เข้าสู่ท้องถิ่นด้วย ในปีนี้ได้จัดให้มีการออกร้านจำหน่ายอาหาร โดนคัดเลือกร้านอาหารที่สะอาด รสชาติอร่อย มีความหลากหลาย ราคายุติธรรม ได้รับมาตรฐาน Clean Food Good Taste และเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดใกล้เคียง จำนวนกว่า 100 ร้าน การจำหน่ายสินค้าของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์จากโครงการ หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) ของจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดในเขตภาคเหนือ การสาธิตการประกอบอาหารไทยโบราณ การจัดแสดงอาหารประจำชาติอาเซียน การบริการนวดแผนไทย การแสดงคอนเสิร์ตและการแสดงอื่นๆ บนเวทีทุกคืนตลอดงานอีกมากมาย โดยกิจกรรมเริ่มขึ้นในวันที่ 25 ธันวาคม 2558 มีกิจกรรมพิธีเปิดงานวันคริสต์มาส (บริเวณวงเวียนสถานีรถไฟ) ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเป็นประธานกดปุ่มเปิดไฟประดับต้นคริสต์มาส จากนั้นซานตาคลอสออกเดินแจกของขวัญวันคริสต์มาส และในวันเดียวกันมีพิธีเปิด “งานมหกรรมอาหาร และพิษณุโลกแกรนด์เซลส์” ชมการแสดงทางศิลปวัฒนธรรม และในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 31ธันวาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 22.00 น.เป็นต้นไป ทางคณะผู้จัดงานได้จัดให้มีกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ (ณ วัดทุกแห่งในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก) และในเวลา 23.50น. มีกิจกรรมการนับถอยหลังเพื่อต้อนรับปีใหม่ (Count Down) ชมการจุดพลุเฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่ พ.ศ. 2559 การจับสลากชิงโชคมอบของขวัญปีใหม่ ต่อจากนั้น ในช่วงเช้าของวันที่ 1 มกราคม 2559 เวลา 07.00 น. มีพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสามเณร จำนวน988 รูป เพื่อเป็นสิริมงคลเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ ประจำปี 2559 ณ บริเวณสี่แยกสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก โดยจะมีพระภิกษุสามเณรออกรับบิณฑบาตตามถนนสายหลักในตัวเมืองพิษณุโลก

เทศบาลนครพิษณุโลกจึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมงานมหกรรมอาหาร และพิษณุโลกเคาท์ดาวน์ 2559 “Phitsanulok Food Festival and New Year’s 2016 Countdown” และกิจกรรมอื่นๆ ตามวันเวลาดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน

 

3137 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ