ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมาพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ อ.เมืองพิษณุโลก พร้อมคณะผู้ใจบุญ  เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 66/1 หมู่ 7 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เพื่อมอบสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค เครื่องนุ่งห่ม สิ่งของที่จำเป็น และเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งของสถานีปันน้ำใจวัดราชบูรณะ นำมามอบให้กับนางแสงจันทร์ เจ๊กจันทึก อายุ 50 ปี เนื่องจากบ้านพักถูกไฟไหม้เสียหายหมดทั้งหลังเมื่อวันที่ 21 ธ.ค. วันที่ผ่านมา

ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูงมีนางแสงจันทร์ ผู้เสียหาย พักอาศัยอยู่กับหลานชายและหญิง จำนวน 3 คน ประกอบด้วย 1.นายณัฐดนัย เจ๊กจันทร์ทึก อายุ 20 ปี 2 ด.ช.ธัญเทพ พัฒน์พินิจ อายุ 10 ปี และ ด.ญ.ธัญพร แจ้งสว่าง อายุ 10 ปี แต่ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดพักอาศัยอยู่ภายในบ้าน เนื่องจากหลานๆ ทั้งหมดไปโรงเรียนตามปกติ ส่วนนางแสงจันทร์ ไปรับจ้างหักข้าวโพดในพื้นที่ใกล้เคียง กระทั่งมีชาวบ้านโทรไปแจ้งว่าเกิดเพลิงไหม้บ้านจึงรีบเดินทางกลับมาดู เมื่อเห็นบ้านของตนเองถูกเพลิงไหม้อย่างหนักจนเสียหายทั้งหมด นางแสงจันทร์ถึงกับร้องไห้เป็นลมทันที สร้างความน่าเวทนากับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก เพราะนางแสงจันทร์มีฐานะยากจน และยังต้องรับภาระดูแลหลานอีก 3 คน

ต่อมาในวันนี้ทาง พ.ต.อ.ธรธวัช แจ่มอุดมโชต ผกก.สภ.วังทอง พร้อมด้วย ร.ต.ท.กล้าณรงค์ จันทรมณี ร้อยเวรเจ้าของคดี และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 6 ภ.จว.พิษณุโลก ได้รุดมาตรวจสอบความเสียหายและสรุปสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อย่างละเอียด ในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจึงทำให้เกิดประกายไฟลุกลามติดตัวบ้านที่ทำด้วยไม้ทั้งหลังดังกล่าว ขณะนี้ได้ประสานไปยัง อบต.วังนกแอ่น เพื่อเข้ามาให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว และจะประสานหน่วยงานอื่นในจังหวัดเพื่อมาดำเนินการสร้างบ้านหลังใหม่ให้ครอบครัวของนางแสงจันทร์ต่อไป.

2484 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ