ช่วยเเชร์ จ้า .....

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.59 เวลา 16.00 น.นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ให้เกียรติให้การต้อนรับ คณะของคุณสุชานี แสงสุวรรณ์ ซึ่งมีน้าแอ๊ด สมบัติ เมทะนี พระเอกในดวงใจของคนไทย  ที่เดินทางเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์บ้านบัญชา เลขที่ 37/4 ม.4 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ของนายบัญชา วาจาสุวรรณ อายุ 52 ช่างภาพ ททบ.5 ศูนย์ข่าวพิษณุโลก

นายบัญชา กล่าวว่า ตนใช้เวลากว่าครึ่งชีวิต ค่อย ๆ สะสมโปสเตอร์หนังไทย ไว้กว่า 400 เรื่อง นอกจากนั้นที่พิพิธภัณฑ์ก็ยังมีผู้ใจดี บริจาคของเก่า ตนก็ค่อยๆ สะสมเรื่อยมาจนขณะนี้ของหลายๆชิ้นที่มี แทบหาไม่ได้อีกแล้วตามท้องตลาด ซึ่งในวันนี้รู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสได้เปิดบ้านต้อนรับผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก  พร้อมทั้งคุณสมบัติ เมทะนี พระเอกตลอดกาล ในวัย 79 ปี พร้อมคณะที่เดินทางมาร่วมงานสมโภชพระประธาน วัดใหม่ราษฏร์ทรงธรรม ต.บ้านไร่ จ.พิษณุโลก  โดยได้เชิญคุณบัญชา วาจาสุวรรณ    ฉายหนังย้อนยุคในงานสมโภชครั้งนี้ด้วย

นายสมบัติ  เมทะนี ได้กล่าวตนรู้สึกทราบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งที่ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ให้เกียรติมาต้อนรับตนและคณะ พร้อมทั้งมอบส้มมงคลและกระเช้าให้กับท่านผู้ว่าเพื่อเป็นเป็นศิริมงคล เพราะอยู่ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ส่วนท่านพ่อเมืองพิษณุโลก ได้เดินชมบริเวณพิพิธภัณฑ์โดยรอบ ภาพที่ประทับใจท่านผู้ว่าเป็นพิเศษ คือภาพสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทรงเสวยไอศครีมด้วยพระอิริยาบถ ที่ไม่ได้ชมกันง่ายนัก  จากนั้นคณะของคุณสมบัติ  (น้าแอ็ด) ได้เดินทางต่อไปยังวัดราชศรัทธาธรรมเพื่อร่วมงานสมโภชพระประธาน

 

3936 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ