ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

บ่ายวันนี้ ( 4 มี.ค.59 ) พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ พร้อมด้วยชมรมสื่อมวลชนพิษณุโลก นำข้าวสาร อาหารแห้ง พร้อมเงินสนับสนุนจากสถานีปันน้ำใจวัดราชบูรณะจำนวนหนึ่ง เข้าให้ความช่วยเหลือครอบครัวของนางสมควร สินแจ่ม อายุ 48 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคท้าวแสนปมมานานกว่า 20 ปี สังคมรังเกียจไม่มีเงินเข้าครอบครัว เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน และยังต้องเลี้ยงลูกสาวแฝด 3 ในวัย 14 ปีเพียงลำพังหลังสามีขอแยกทางเพราะรังเกียจที่ตนเป็นโรคท้าวแสนปม อาศัยเพียงเงินจากพี่ชายที่พอเจียดมาให้ได้ใช้ปะทังชีวิต 4 ชีวิตในครอบครัว

นางสมควร สินแจ่ม อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/2 ม.1 ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเริ่มมีอาการเป็นก้อนเนื้องอกตามร่างกายตั้งแต่อายุประมาณ 20 ปี แต่ก็ยังไม่รุนแรงมากจนกระทั่งตั้งท้อง ตอนอายุประมาณ 34 ปี เริ่มมีก้อนเนื้องอกมากขึ้น จนสามีรังเกียจขอแยกทาง ตนต้องเลี้ยงดูลูกสาวแฝด 3 เพียงลำพัง คือ ด.ญ.ธัญชนก หรือน้องเอ ด.ญ.ธนัชพร น้องบี และ ด.ญ.ธนกร หรือน้องซี ทั้ง 3 คนกำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 2 ที่โรงเรียนบ้านกร่างวิทยาคม ซึ่งตนแต่ก่อนก็ยึดอาชีพรับจ้างก่อสร้างแต่ระยะหลังอาการของโรคท้าวแสนปมหนักขึ้น ตามร่างกายไม่เหลือเนื้อดีอยู่เลยมีแต่ก้อนเนื้องอกเต็มร่างกาย ทำให้สังคมรังเกียจไม่มีใครจ้างทำงาน ตนต้องออกมาอยู่บ้านเพียงลำพัง อาศัยปลูกผักกินบางวันต้องยอมอดเพื่อให้ลูกสาวแฝดทั้ง 3 ได้กินอิ่ม ทุกวันนี้มีเพียงพี่ชายที่ทำงานรับจ้างก่อสร้าง ที่คอยหยิบยื่นเงินมาให้บ้างเดือนละประมาณ 1 พันบาท ตนก็ต้องใช้อย่างประหยัดที่สุด ยิ่งช่วงนี้อาการของโรคท้าวแสนปมหนักขึ้น เริ่มปวดตามข้อ ตามกล้ามเนื้อทำให้ไม่สามารถทำงานหนักได้ ตนก็ยิ่งเป็นห่วงลูกสาวทั้ง 3 อยากจะส่งเสียให้เขาเรียนจบเป็นคนดีของสังคม ได้มีงานทำเลี้ยงดูตนเองได้ ตนก็คงหมดห่วง

สำหรับผู้มีจิตศรัทธาท่านใดอยากให้ความช่วยเหลือครอบครัวสินแจ่ม สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 093-2719930 หรือติดต่อผ่าน โรงเรียนบ้านกร่างวิทยาคม หมายเลขโทรศัพท์ 086-9263111

 

2309 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ