ช่วยเเชร์ จ้า .....

เมื่อวันที่ 24 มี.ค.2559  เวลา 09.30 น. พล.ต.ต.อดิศักดิ์ น้อยประเสริฐ  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก พร้อมชุดสืบสวน ได้เดินไปพบกับดร.สาคร สร้อยสังวาลย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ณ ห้องประชุมชั้น 3  อาคารทีปวิชญ์ สำนักอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จ.พิษณุโลก เพื่อชี้แจงและทำความเข้าใจกับคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ  หลังจากมีเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน 3 นาย ได้ทำร้ายร่างกายนักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 ทั้ง 5 ราย จน ได้รับบาดเจ็บสาหัส  เมื่อคืนวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา อีกทั้งกใช้อาวุธปืนยิงรถ ใช้เท้าถีบใบหน้าและยังข่มขืนนักศึกษา  ต่อมาเมื่อวันที่ 23 มี.ค.59 นักศึกษาได้เดินทางไปร้องเรียนกับตำรวจภูธรภาค 6  สิ่งที่คณะบริหารมหาวิทยาลัยและผู้บังคับการตำรวรภูธรภาค 6 เกรงว่านักศึกษาจะเดินทางไปกดดันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังโรงพักจำนวนมาก จนอาจก่อให้เกิดปัญหาได้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก จึงได้เดินทางเข้าทำความเข้าใจกับท่านอธิการบดีพร้อมคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามในวันนี้

ด้าน พล.ต.ต.อดิศักดิ์  น้อยประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่าตนนเองขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งการดำเนินคดีทางด้านการจราจร คดีทำร้ายร่างกายน้องนักศึกษาราชภัฏ ซึ่งตนเองขอยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด โดยเบื้องต้นได้สั่งย้ายตำรวจ 3 นาย ประกอบด้วย ยศ. ร.ต.อ. วุฒิภัทร  บัวอุไร นาย ร.ต.ท.ธนาคาร  ชัยพิพัฒน์   ส.ต.อ.สุบิณ  นุชขำ  ไปประจำตำรวจภูธรภาค 6  เพื่อความสบายใจของน้องนักศึกษา พร้อมทั้งตั้งชุดสอบวินัย และดำเนินคดีอาญา โดย พ.ต.อ.พิเศรษฐพงศ์ ธนาบูรณศักดิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เป็นหัวหน้าชุดสอบสวน พร้อมกันนี้ทางด้านคณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม และเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลก จะเข้ามาร่วมเป็นคณะกรรมการสอบสวน เป็นพยาน ในครั้งนี้อีกด้วย ซึ่งพล.ต.ต.อดิศักดิ์  น้อยประเสริฐ รับรองว่าใครผิดก็ดำเนินไปตามความเป็นจริงขอให้พี่น้องสือมวลชนและประชาชนสบายใจได้

ในการดำเนินคดีนั้นแบ่งเป็น 2 ส่วน คดีแรกเป็นคดีจราจร ส.ต.อ.สุบิน  นุชขำ ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จ.พิษณุโลก แจ้งความคดีจราจรเลขที่ 30/2559 รถของนศ.เฉี่ยวชนรถของตำรวจแล้วหลบหนี ซึ่งยังไม่ได้สอบปากคำพยาน เนื่องจากนศ.ได้รับบาดเจ็บจากการถูกทำร้ายร่างกาย และ คดีอาญาที่ 474/2559 นศ.5 คน แจ้งความถูกฝ่ายตำรวจชุดสืบสวนทำร้ายร่างกาย ในชั้นต้นยังไม่ได้สอบสวน อยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวนผู้เสียหายในวันนี้  ส่วนผลการสอบสวนจะเป็นอย่างไรอยู่ที่การสอบสวนและพยานหลักฐาน ขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับคดี กรณีที่ตำรวจใช้อาวุธปืนยิงขู่ ยิงใส่รถ และทำร้ายร่างกาย รอผลการสอบสวนก่อนจึงจะตั้งข้อกล่าวหา และมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยตำรวจทั้ง 3 นายเป็นที่เรียบร้อย

 

 

 

 

6794 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ