ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

 

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2559 เวลา 11.00 น. นักศึกษาทั้ง 5 คน ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจซ้อมจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่าน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน ณ สภ.เมืองพิษณุโลก โดยมี นายธนพล คงอิว, นายชัยธวัช ธำรงศักดิ์คุณ, นายศิริวัฒน์ คุ้มทัศ,นายธราเทพ แสงพิรุณ นักศึกษาอยู่ชั้นปี 3 สาขารัฐศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และน.ส.กมลชนก กล่ำเทพ นักศึกษาชั้นปี 3 สาขาคหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม นักศึกษาทั้ง 5 คน ได้เล่าเหตุการณ์พร้อมทั้งแจ้งข้อหาเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 นาย ประกอบด้วย ร.ต.อ.วุฒิภัทร บัวอุไร สังกัดกลุ่มงานสืบสวน ภ.จ.พิษณุโลก, ร.ต.ท.ธนาคาร ชัยพิพัฒน์ สังกัดกลุ่มงานสืบสวน ภ.จ.พิษณุโลก และส.ต.อ.สุบิณ นุชขำ ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จ.พิษณุโลก ข้อหาทำร้ายร่างกายและพยายามฆ่า

ด้าน นายชัยธวัช ธำรงศักดิ์คุณ หนึ่งในผู้เสียหายได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ทุกวันนี้เวลาเดินทางออกจากที่พักมีแต่ความหวาดกลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นที่ผ่านมา วันนี้ตนและเพื่อนๆ เดินทางมาให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และสาเหตุที่เดินทางมาล่าช้านั้นเพราะติดสอบและติดงานกิจกรรมของมหาวิทยาลัย ขอยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับตำรวจทั้ง 3 นายให้ถึงที่สุด

นางสาวชุติมา ธำรงศักดิ์ ซึ่งเป็นญาติของนักศึกษาที่ถูกทำร้าย กล่าวว่าได้รับการติดต่อเพื่อขอไกล่เกลี่ยโดนจะชดใช้ค่าเสีย แต่ตนไม่สามารถยินยอมให้ไกล่เกลี่ยได้เมื่อเห็นคลิปแล้วถือว่าเป็นการกระทะที่รุ่นแรงเกินกว่าจะยอมรับได้ ถ้ากระสุนพลาดมาถูกใครคนใดคนหนึ่ง คงเกิดเหตุเศร้าสลดมากกว่านี้่ สำหรับผู้ปกครองของน้องนักศึกษาคนอื่น คงจะดำเนินคดีจนถึงที่สุดเหมือนกัน

ต่อมาในเวลา 14.00 น. เจ้าที่หน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 6 ได้เข้าตรวจสอบรถยนต์ที่เกี่ยวข้องทั้ง 3 คัน เพื่อตรวจสอบพิสูจน์วิถีกระสุนที่ ตำรวจไล่ยิงรถยนต์ของนักศึกษา ร่องรอยการเฉี่ยวชนพร้อมทั้งรถรถของประชาชนอีก 1คันสำหรับรถยนต์ของนักศึกษานั้นเป็นรถฮอนด้าบีโอ้สีขาว ทะเบียน กพ 3660 พิษณุโลก ตรวจสอบพบรอยกระสุนปืนบริเวณท้ายรถและกันชนหลังจำนวน 6 รอย และหัวกระสุนทะลุไปติดเบาะด้านในรถ 1 ูหัว ที่ยางรถล้อหลังด้านขวา มีร่องรอยถูกอีกยิง 1 จุด ส่วนรถยนต์ของกลุ่มตำรวจคันที่ก่อเหตุเป็นรถ ฮอนด้าซิตี้สีขาว ทะเบียน กง 2325 พิจิตร มีรอยเฉี่ยวชนทั้งกันชนหน้าด้านซ้ายและขวา สำหรับรถของพยานที่ถ่ายคลิปวิดีโอและถูกรถของตำรวจชนนั้นเป็นรถยนต์เล็กซัสป้ายแดง สีดำ ทะเบียน ก-5211 ปทุมธานีถูกเฉี่ยวชนด้านท้ายขวา

จากนั้น พล.ต.ท.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 เดินทางมาประชุมพนักงานสอบสวน และนักศึกษาทั้ง 5 คน โดยมีอาจารย์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏร่วมประชุมสังเกตการณ์ด้วย โดยให้นักศึกษาที่ถูกทำร้าย ได้ชี้ตัวตำรวจทั้ง 3 ราย ประกอบด้วย จ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นาย ร.ต.อ.วุฒิภัทร บัวอุไร สังกัดกลุ่มงานสืบสวน ภ.จ.พิษณุโลก, ร.ต.ท.ธนาคาร ชัยพิพัฒน์ สังกัดกลุ่มงานสืบสวน ภ.จ.พิษณุโลก และส.ต.อ.สุบิณ นุชขำ ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จ.พิษณุโลก

สรุป ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้ให้สัมภาษณ์ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทั้งการสอบปากคำพยานและจากการตรวจสอบรถยนต์ ตรวจสอบร่องรอยกระสุนที่รถยนต์ของนักศึกษา พร้อมทั้งนศ.ที่ชี้ตัวตำรวจทั้ง 3 นายอย่างถูกต้อง รวมถึงคลิปวิดีโอที่พยานบันทึกไว้ จึงได้ออกคำสั่งให้ตำรวจทั้ง 3 นาย ให้ออกจากราชการไว้ก่อน เนื่องจากทำให้ภาพพจน์ของข้าราชการตำรวจเสื่อมเสีย พร้อมให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหากับตำรวจทั้ง 3 นาย 5 ข้อหาได้แก่ 1. พยายามฆ่าฯ 2.ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส 3.กักขังหน่วงเหนี่ยว บังคับข่มขืนใจ 4.พกพาอาวุธปืน 5.ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร เหตุการณ์นี้สร้างสนใจและติดตามความคืบหน้าตลอดเวลาด้วยเกรงว่าน้องๆ นักศึกษาจะไม่ได้รับความเป็นธรรม อย่างน้อยวันนี้ทุกอย่างเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมของบ้านเมือง ก็ทำให้ประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก ได้คลายกังวลไปได้มาก

เครดิตข้อมูลภาพ “ตากล้องภูธร”

 

 

5825 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ