ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

     เมื่อเย็นวันที่ 23 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา ที่บริเวณพิพิธภัณฑ์ชาวแพ สวนชมน่าเฉลิมพระเกียรติ เทศบาลนครพิษณุโลก นายฐานุพงศ์  เจริญสุระภิรมย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยนายบุญทรง  แทนธานี นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพิษณุโลก พร้อมผู้เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าวสื่อมวลชนในการเตรียมจัดงานสงกรานต์ มหกรรมอาหารและพิษณุโลกแกรนด์เซลส์ ประจำปี 2559 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 9 – 15 เมษายน 2559 นี้

นายบุญทรง  แทนธานี นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพิษณุโลก กล่าว่า ประเพณีสงกรานต์เป็นเทศกาลฉลองวันขึ้นปีใหม่ของไทย ตามคติแบบโบราณซึ่งแต่เดิมจะมีพิธีกรรมที่ถือปฎิบัติตามความเชื่อทางศาสนาเป็นหลักฐานคือมีการทำบุญตักบาตร การรดน้ำดำหัวขอพรจากบิดา มารดา ญาติผู้ใหญ่ที่นับถือ จัดกิจกรรมต่างๆ อันเป็นสาธารณกุศลให้กับวัดและรดน้ำให้ความชุ่มเย็นแก่กันและกัน กิจกรรมในเทศกาลสงกรานต์นี้ล้วนนำไปสู่ความเกื้อกูลผูกพันด้วยสายใยของวัฒนธรรมที่บรรพบุรุษได้ให้ไว้เป็นมรดกเก่าแก่ของไทยเรา และเพื่อเป็นการสิบสานและรักษาประเพณีอันดีงามของชาติไทย ตลอดจนส่งเสริมให้มีการท่องเที่ยวในจังหวัดพิษณุโลกให้มากขึ้น จังหวัดพิษณุโลกจึงได้ร่วมกับเทศบาลนครพิษณุโลก สภาวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน จัดงานสงกรานต์ มหกรรมอาหารและพิษณุโลกแกรนด์เซลส์ ประจำปี 2559 ขึ้น ณ บริเวณวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร วัดราชบูรณะ สวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ บริเวณถนนเอกาทศรถ และถนนสายต่างๆในเมืองพิษณุโลก

สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การจำหน่ายอาหารรสชาติอร่อย ของร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดพิษณุโลก กว่า 100 ร้านค้า การจำหน่ายสินค้านานาชนิด การแดสงดนตรีของเยาวชน การแสดงรำวงย้อนยุค การประกวดมีสแกรนด์ 2016 ภาคเหนือตอนล่าง การจัดตลาดย้อนยุคเมืองพิษณุโลก การจัดงานสงกรานต์วิถีไทยวัดราชบูรณะ พิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง การปล่อยพันธ์ปลา พิธีถวายผ้าห่มพระพุทธชินราช ผ้าห่มพระปรางค์และสงน้ำพระพุทธชินราช  ขบวนแห่อัญเชิญพระพุทธชินราชจำลอง และขบวนแห่นางสงกรานต์เป็นต้น

เทศบาลนครพิษณุโลกจึงขอเชิญชวนหน่วยงานราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน สมาคมไทย จีน พิษณุโลก ตลอดจนพ่อค้าประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก ร่วมงานสงกรานต์ มหกรรมอาหารและพิษณุโลกแกรนด์เซลส์ ประจำปี 2559 ในระหว่างวันที่ 9 – 15 เมษายน 2559 นี้ โดยพร้อมเพรียงกัน

 

2353 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ