ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

   เช้าวันนี้ ( 27 ก.ค.58 ) ที่ห้องประชุมสมเด็จพระนเรศวร ชั้น 7 ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นายจักริน  เปลี่ยนวงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในการประชุมเตรียมความพร้อมในการจัดกิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา 12 สิงหาคม 2558 ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 16 สิงหาคม 2558 พร้อมกันทั่วประเทศ โดยในการประชุมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการหารือและการเตรียมความพร้อมตลอดจนปัญหาอุปสรรคของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ทั้งในวันซ้อมใหญ่และวันปั่นจริง โดยในวันซ้อมใหญ่ทางจังหวัดพิษณุโลกได้กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 2 สิงหาคม 2558 โดยจะทำการซ้อมใหญ่เหมือนจริงทุกประการโดยมีการเตรียมความพร้อมในเวลา 14.00 น.ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลกก่อนจะมีการปั่นออกจุดเริ่มต้นในเวลา 15.09 น. ไปตามถนนพิษณุโลก – วังทอง ไปยังจุดกลับที่บริเวณสี่แยกซีพีมาเข้าเส้นชัยที่หน้าศาลากลางจังหวัด รวมระยะทาง 26 กิโลเมตร ซึ่งในวันซ้อมใหญ่ทางจังหวัดเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมใส่เสื้อสีอะไรก็ได้ ส่วนการจัดรูปขบวนจะมีการแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มแต่กลุ่มจะออกจากจุดเริ่มต้นจากหน้าศาลากลางจังหวัดพร้อมกัน โดยมีจุดกลับรถ 3 จุด ประกอบด้วย กลุ่มที่ 1 จะปั่นไปเลี้ยวกลับที่สี่แยกซีพี กลุ่มที่ 2 ไปเลี้ยวกลับที่สี่แยกอินโดจีน และกลุ่มที่ 3 ไปเลี้ยวกลับที่สามแยกเรือนแพ แล้วมาเข้าเส้นชัยที่บริเวณหน้าศาลากลางต่อไป

   สำหรับในวันที่ 16 สิงหาคม 2558 ซึ่งเป็นวันจริงทางจังหวัดพิษณุโลกจะเปิดให้มีการลงทะเบียนผู้เข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่เวลา 13.00 น.เป็นต้นไปที่บริเวณศาลาประชาคม และจะมีพิธีเปิดพร้อมส่วนกลางและปั่นจักรยานออกจากหน้าศาลากลางจังหวัดในเวลา15.09 น. หลังจากที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารทรงนำขบวนจักรยานออกจากหน้าลานพระบรมรูปทรงม้าแล้ว ซึ่งหลังจากที่นักปั่นมาเข้าเส้นชัยเรียบร้อยแล้วทางจังหวัดได้จัดให้มีการออกร้านอาหารและเครื่องดื่มมาให้บริการแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้รับประทานฟรีพร้อมชมการแสดงดนตรีจากจังหวัดทหารบกพิษณุโลกจากนั้นเป็นการแสดงโขนจากมูลนิธิศาลาเฉลิมกรุง ที่บริเวณวัดวิหารทอง

 

 

     ทั้งนี้ในวันที่ 12 และ 16 สิงหาคม 2558 ในช่วงเวลาที่มีการจัดกิจกรรมดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภอ.เมืองพิษณุโลก จะทำการปิดการจราจรตามแยกต่างๆ ซึ่งทางจังหวัดขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงเวลาดังกล่าวหากไม่จำเป็นควรหลีกเลี่ยงในเส้นทางที่มีการปั่นจักรยานผ่านทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม

 

2049 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ