ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

วันที่ 21 เม.ย. 59  พันเอกเศรษฐพล เกตุเต็ม เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 38 หัวหน้าชุด กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดน่าน นำกำลังทหาร และตำรวจ ปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติด ซึ่งเป็นหมู่บ้านของกลุ่มชนเผ่าเย้า ผลการปฏิบัติตรวจยึดยาบ้าได้ประมาณ 2,000 เม็ดฝิ่นดิบจำนวนหนึ่ง ต่อมาเวลา 19.30 น. ขณะเดินทางกลับที่ตั้ง ได้ถูกซุ่มยิงด้วยปืนลูกซอง พันเอกเศรษฐพล (เสธตั้ม) เกตุเต็ม เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 38 หัวหน้าชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดน่าน ค่ายสุริยพงศ์ ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ และหน้าอกกระสุนถูกบริเวณเส้นเหลือดใหญ่ใกล้หัวใจ ขณะที่ เจ้าหน้าที่ทหารที่ร่วมปฏิบัติการจะเข้าไปช่วยเหลือ ได้ถูกคนร้ายผู้ซุ่มยิงเข้ามายังกลุ่มทหารทำให้ได้รับบาดเจ็บเพิ่มอีก จำนวน 7 นาย ทั้งหมดได้ถูกนำมารักษาตัวที่โรงพยาบาลน่าน

พันโทวัฒนา  จันทร์ไพจิตร์  หัวหน้าฝ่ายการข่าว กองอำนวยการักษาความมั่นคงภายในจังหวัดน่าน   เปิดเผยว่าชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย นำโดย พันเอกเศรษฐพล เกตุเต็ม  นำกำลังเข้าปิดล้อมจับกุมขบวนยาเสพติดในพื้นที่บ้านห้วยละเบ้ายา ตั้งแต่ช่วงบ่าย  โดยผู้ต้องหาได้วิ่งหลบหนีเข้าป่าไป ขณะที่เจ้าหน้าที่ติดตามได้มีการยิงสวนออกมา ซึ่งคาดว่าจะเป็นอาวุธปืนลูกซอง

ด้านพลโทสมศักดิ์ นิลบรรเจิดกุล แม่ทัพภาคที่ 3 เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมสั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ตรึงกำลังปิดล้อมหมู่บ้าน เพื่อไล่ล่าคนร้าย ที่ยังคงมีการยิงตอบโต้เจ้าหน้าที่ตลอดคืนเป็นระยะ

อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ทั้งทหารและตำรวจยังคงตรึงกำลังเข้าปิดล้อมที่หมู่บ้านห้วยละเบ้ายา  เพื่อไล่ล่าติดตามตัวผู้ต้องหาดังกล่าว

ต่อมาเวลา 22.00 น. นายวิชัย  ไชยมงคล ผู้อำนวยการปราบปรามยาเสพติดภาค 5 ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บทั้งหมด ที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลน่าน เวลา 23.30 น.เครื่องบิน C130 ได้เข้ารับ พันเอกเศรษฐพล (เสธตั้ม) เกตุเต็ม เพื่อส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลพระมงกุฏ เบื้องต้นหลังจากแพทย์ได้ช่วยเหลือทำการผ่าตัดเสร็จแล้วอาการปลอดภัย

//พรหมพร  คงเนตร สำนักข่าวที่นี่เมืองสองแคว รายงาน

 

7794 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ