ช่วยเเชร์ จ้า .....

วันที่ 30 เม.ย. รายงานว่า ระหว่าง พ.อ.อัศม์พงษ์ นิลพันธุ์ ผู้บังคับการกรมทหารพราน 32 พ.ต.สุพจน์ พร้อมเพียรพันธุ์ ผู้บังคับร้อยทหารพรานที่ 3205 พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการกรมทหารพราน ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบ้านสะเกิน ต.ยอด อ.สองแคว จ.น่าน อยู่นั้น

ต่อมา เจ้าหน้าที่พบ นายรชต บุญด้วง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/6ถ.มหายศ ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน ขับรถยนต์ปิกอัพยี่ห้อโตโยต้าสีแดง หมายเลขทะเบียน บฉ 3235 น่าน ผ่านมา และมี น.ส.กิตติญา ธรรมเอื้อวิบูลย์ ภรรยา อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12-16 หมู่ที่ 6 ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง นั่งคู่มาด้วย ซึ่งจากการตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 99 เม็ด ที่ซุกซ่อน อยู่ในกระป๋องแป้งสีขาวอยู่ในกระเป๋าสะพายสีชมพูของ น.ส.กิตติญา จึงควบคุมตัวทั้งคู่ไว้

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจากผู้ค้าไม่ทราบชื่อ จากบ้านฝายกวาง ต.ฝายกวาง อ.เชียงคำ จ.พะเยา ราคาเม็ดละ 100 บาท เพื่อนำมาเสพ และจำหน่ายในพื้นที่ อ.เมืองน่าน ในราคาเม็ดละ 200 บาท พร้อมกับรับจ้างขับรถนำทางให้เครือข่ายยาเสพติดสำคัญเพื่อจะลักลอบนำยาบ้าจาก อ.เชียงคำ จ.พะเยา ผ่านเส้นทางเพื่อไปจำหน่ายในพื้นที่เมืองน่าน และเวียงสา ซึ่งเป็นรถยนต์วีออส สีขาว ที่ขับตามหลังมาห่างๆ และขาดการติดต่อไปตั้งแต่รถนำทางถูกจับกุม

เจ้าหน้าที่จึงได้ประสาน ตร.ชุดสืบ สภ.สองแคว ตรวจสอบกล้อง CCTV ที่จุดตรวจบ้านปางปุก เพื่อตรวจสอบเส้นทางหลบหนี และประสานจุดตรวจนางฟ้า พื้นที่ สภ.สอง จ.แพร่ สกัดกั้นรถยนต์เป้าหมาย คือ รถยนต์เก๋งวีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน ฌล 2821 กทม. ซึ่งเป็นเครือข่ายยาเสพติดที่ได้ขับหลบหนีไป

จนกระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มได้อีก 3 ราย คือ นายสรายุทธ ฟ้าสาร 33/7 ถ.เปรมปรีดา ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน นายสุทธิพงษ์ ป่าเขียว 71 หมู่ 1 ต.ขึ่ง อ.เวียงสา จ.น่าน และ น.ส.ประไพพรรณ หนักแก้ว 116/1 ต.ขึ่ง อ.เวียงสา จ.น่าน ซึ่งอ้างว่า เป็นภรรยาของนายตำรวจยศ “ส.ต.ท.” สังกัด ตร.ภ.จว.น่าน และเป็นเจ้าของรถวีออส พร้อมของกลางยาบ้า 2,800 เม็ด และยาไอซ์ 7.22กรัม ซุกซ่อนอย่างมิดชิดในคอนโซลเกียร์ของรถยนต์

เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเร่งสืบสวนเพื่อขยายผลตรวจสอบเครือข่ายขบวนการค้ายาบ้ากลุ่มนี้ต่อไป

 

6794 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 4 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ