ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

เมื่อเช้าวันที่ 26 ก.ค. 58  จนท. CCDAC จาก เนปิดอว์/ปปส.30 ท่าขี้ เหล็ก ร่วมกับ ทมม.พัน. คร.526 ได้บุกตรวจค้น บ้านเป้าหมายชาวอาข่า
ในพื้นที่ดอยสูง  เขต เมืองโก จ.ท่าขี้เหล็ก  ห่างจากชายแดน อ.แม่สาย จว.ชร.ไปทาง ทิศเหนือ ประมาณ 20 กม. ก่อนยึดแท่นปั้ม, เครื่องปั่นไฟ,
ตรายา, บล๊อคสกรีน, ยาบ้า ประมาณ 2 แสนเม็ด, ยา บ้าผงประมาณ 100 กก. ,  เฮโรอีน และยาไอซ์ อีกจำนวนหนึ่ง  เบื้องต้น ได้ควบคุมตัวชาย
ชาวอาข่า จำนวน 3 คน ไปที่ สนง.ปปส.ฮ่องลึก จ.ท่าขี้เหล็ก เพื่อทำการ สอบสวนเพิ่มเติม ทั้งนี้ โรงงานดังกล่าว ถูก สร้างเป็นกระท่อมเพื่อ พราง
ตา จนท. และชาว บ้านในพื้นที่ ไม่ให้เป็น ที่ต้องสงสัย  อุปกรณ์ที่ ตรวจพบมีเครื่องปั่นไฟ  ซึ่งถือเป็นโรงงานเคลื่อนที่ขนาดเล็กแต่สามารถผลิตส่ง
ให้เครือข่ายใน พื้นที่ตามแนวชายแดน ได้อย่างต่อเนื่องเพราะ สามารถผลิตได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน  จนท. ได้แจ้งให้ทราบว่าในระ หว่างการ
เข้าตรวจค้น  ฝ่ายตรงข้ามได้เห็น จนท. ก่อนจึงใช้ความ ชำนาญพื้นที่หลบหนี ไปได้หลายคน จากการ ตรวจสอบอย่างละเอียด ยังพบว่าบริเวณ
รอบที่เกิดเหตุได้ซุกซ่อนสารตั้ง ต้นกาเฟอีน บรรจุในกระ สอบฟางอีก จำนวนมาก จากการเขาจับกุมฯ ของ จนท.พม่า เราลองคิด กันดูว่าจะมีโรง
งานผลิตยาบ้าตามแนวชายแดนบริเวณฝั่งประเทศพม่าอีกมากหรือไม่  แล้วถ้ามีมาก  ประเทศ ที่เป็นเป้าหมายทางการค้าคือใคร ห่างจากบ้าน เรา
20 กม. ลองคิดดู

 

7799 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ