ช่วยเเชร์ จ้า .....

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2559 เวลา 13.30 น. ที่ด่านศุกลการแม่สาย สะพานพรมแดนแม่สาย-ท่าขี้เหล็กแห่งที่2 เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรแม่สาย ร่วมกับตำรวจและทหาร จับกุม นาย เซยา ลา มิน (Mr.Zayar La Min) และนาย อ่อง ซาน ยินต์(Mr.Aung San Myint) ทั้งคู่สัญชาติเมียนมาร์ อายุ 27ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ 3กิโลกรัม บรรจุในถุงชาซุกมาในกระเป๋าเดินทาง
ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจพรมแดนแม่สายที่1 ได้ตรวจค้นกระเป๋าเดินทาง ที่มีผู้ว่าจ้างให้รถจักรยานยนต์รับจ้างเมียนมาร์ นำไปส่งที่โรงแรมแม่สาย เยื้องกับโรงพักแม่สาย ห่างจากสะพานพรมแดนราว 1กิโลเมตร ที่ภายในมียาไอซ์จำนวนดังกล่าวซุกอยู่ เจ้าหน้าที่สอบสวนแล้วขยายผล สวมรอยตามไปจับผู้ต้องหาทั้ง2 อยู่ที่โรงแรมแม่สาย
สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นาย เซยา ลา มิน ทำหน้าที่จัดเตรียมยาไอซ์ในจังหวัดท่าขี้เหล็ก พร้อมกับว่าจ้างจักรยานยนต์รับจ้างให้ไปส่งที่โรงแรมแม่สาย โดยมี นาย อ่อง ซาน ยินต์ รอรับอยู่ที่โรงแรมแม่สาย หลังจากนั้น ยาไอซ์ดังกล่าวจะมีลูกค้ามารับช่วงต่ออีกทอดหนึ่ง เพื่อนำเข้าไปที่กรุงเทพมหานคร จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย สอบสวนดำเนินดคีต่อไป

17328 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ