ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

เมื่อวันที่ 6 กรกฏาคม2559 ที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากปัญหาน้ำท่วมถนนและหมู่บ้านจัดสรรหมู่บ้านศรีทรัพย์ ทั้ง 2 โครงการ ซึ่งหมู่บ้านดังกล่าวอยู่ในเขต ม.3 และม.12ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ที่เผชิญปัญหาน้ำท่วมถนน และบริเวณหมู่บ้านต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่สองแล้ว เนื่องมาจากฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่องในเขตอ.เมือง จ.พิษณุโลก แทบทุกวัน น้ำฝนที่ระบายออกมาจากเขตตัวเมืองได้ไหลเข้าสู่บริเวณหมู่บ้านศรีทรัพย์ ที่เป็นสภาพแอ่งกระทะ ทำให้ถนนชื่อซอยกลางคลอง ถนนเชื่อมระหว่างตำบลหัวรอตัดออกสู่ถนนเลี่ยงเมืองพิษณุโลกด้านทิศเหนือ น้ำท่วมสูง 30-40เซนติเมตร เป็นระยะทางยาวประมาณ 1กิโลเมตร รถเล็กโดยเฉพาะรถเก๋ง ไม่สามารถสัญจรผ่านออกไปมาได้ และกำลังเผชิญปัญหาสำคัญคือหลายบ้าน ห้องน้ำห้องสุขา เริ่มใช้การไม่ได้ ต้องออกไปใช้นอกบ้าน ล่าสุดช่วงเย็นของวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พ.อ.อุกฤษฏ์ นุตคำแหง รอง.ผบ.กกล.รส.พล.ร.4พร้อมด้วยนายเกรียงวิชญ์ เตชวิทย์ไวทิน นายอำเภอเมืองพิษณุโลก นายจักริน ไชยสิน รอง.ผอ.ปภ.เขต9 นายนพคุณ แถมพยัคฆ์ นายกเทศมนตรีตำบลหัวรอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ชี้แจง ทำความเข้าใจพร้อมและหาทางออกให้ประชาชน ในพื้นที่อย่างเร่งด่วน

นางชนม์ณกานต์ สินประเสริฐ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75/7 ม.12ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนได้เปิดเผยว่าตอนนี้ ชาวบ้านในหมู่บ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก โดยเฉพาะผู้ที่ต้องขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ เนื่องจากน้ำท่วมสูงได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักมาเป็นเวลา 2สัปดาห์แล้ว ปัญหาเร่งด่วนในตอนนี้ที่ชาวบ้านต้องการคือ ต้องการให้น้ำลดระดับให้ไวที่สุด ให้รถเล็กสามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ส่วนปัญหาระยะยาวคือหน่วยงานต้องหาวิธีการแก้ไขปัญหาระยะยาว ไม่ใช่ให้ในพื้นที่ ต.หัวรอเป็นพื้นที่รับน้ำทุกครั้งไป

ด้าน พ.อ.อุกฤษฏ์ นุตคำแหง รอง.ผบ.กกล.รส.พล.ร.4 ได้กล่าวว่าทางทหารเองมีกำลังทหารช่วยสนับสนุนประชาชน หากต้องการขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง หรือต้องการความช่วยเหลือด้านใด ให้ประสานทหารได้โดยตรง พร้อมมีกำลังช่วยเหลืออย่างเต็มที่ต่อไป

 

5234 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 4 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ