ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

 

วันที่ 9 ก.ค.59 เนื่องจากฝนตกติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังถนนและหมู่บ้านจัดสรร หมู่บ้านศรีทรัพย์ 2 โครงการ ในเขตม.3 และม.12 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 100 หลังคาเรือน ต้องเผชิญปัญหาน้ำท่วมถนนและบริเวณหมู่บ้านและยังคงมีน้ำท่วมขังอย่างต่อเนื่องมานานกว่า 2 สัปดาห์แล้ว หลายหน่วยงานเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น แต่ก็ยังไม่สามารถระบายน้ำได้หมด เนื่องปริมาณน้ำมีจำนวนมาก

เมื่อเวลา 11.30 น.พล.ต.นพพร เรือนจันทร์ ผบ.พล.ร.4 พร้อมด้วยนายนพคุณ แถมพยัคฆ์ นายกเทศบาลตำบลหัวรอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่พบปะประชาชนพร้อมทั้งสอบถามถึงปัญหาความเดือดร้อน ว่าสาเหตุที่น้ำไม่ระบายเกิดจากอะไร
เมื่อทราบปัญหาความเดือดร้อนแล้ว เวลา 13.30 น.จึงได้เชิญส่วนราชการและเอกชนที่เกี่ยวข้อง ขอเปิดประชุมด่วนเพื่อหารือแนวทางแก้ไขหลังจากสรุปในที่ประชุมเสร็จ ทุกภาคส่วนระดมกำลังลงพื้นที่ภายในวันนั้นพร้อมทั้งปฏิบัติการขุดเจาะเส้นทางระบายน้ำเพื่อขยายให้กว้างกว่าเดิมโดยผบ.พล.ร.4 ได้เดินไปพร้อมกับหน.ส่วนราชการเพื่อไปเจราจรากับประชาชนเพื่อขอขุดเจาะพื้นที่หน้าบ้านและจะเร่งทำสะพานข้ามให้โดยเร็ว อาจทำให้เดือดร้อนแต่ต้องขอให้เสียสละเพื่อส่วนรวม

ด้านป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย อบจ. เพิ่มเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่อีกจำนวน 10 เครื่อง เพื่อเร่งสูบน้ำออกจากพื้นที่ไปลงสู่แม่น้ำน่าน ซึ่งตอนนี้มีน้ำขังอยู่ในพื้นที่รวมกว่า 10 ล้านลูกบาศก์เมตร น่าระบายน้ำออกให้หมดจากพื้นที่ใช้เวลาไม่เกิน 10 วัน ถ้าไม่มีฝนตกต่อเนื่องลงมาอีก เบื้องต้นทั้งนี้ พล.ต.นพพร เรือนจันทร์ ผบ.พล.ร.4 ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหารราบที่ 4 ได้นำรถหกล้อ มาบริการรับส่งประชาชนที่อาศัยอยู่ในบ้านเรือน ที่ถูกน้ำท่วมเดินทางสัญจรไปมาไม่สะดวก ตลอด 24 ชม.จนกว่าจะเป็นปกติ

พรหมพร คงเนตร สำนักข่าวที่นี่เมืองสองแคว รายงาน

5429 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ