ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

 

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2558 นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ได้พาคณะสื่อมวลชนในจังหวัดพิษณุโลก ออกสำรวจเส้นทางบริเวณลำน้ำเข็ก ตำบลแก่งโสภา อำเภอวังทอง เพื่อเตรียมจัดงานเทศกาล “ชิมกาแฟแก่งซอง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก” ประจำปี 2558 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 19 สิงหาคม 2558 ณ โรงแรมทรัพย์ไพรวัลย์ แกรนด์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ตำบลแก่งโสภา อำเภอวังทอง จากนั้นได้พาสื่อลงล่องแก่งเพื่อสำรวจเส้นทางในลำน้ำเข็กโดยพบว่ามีปริมาณน้ำในระดับที่เหมาะกับการล่องแก่งอย่างมาก พร้อมทั้งได้เชิญชวนให้ผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยทางสายน้ำหรือล่องแก่งมาสัมผัสกับความตื่นเต้น สนุกสนาน และท้าทาย เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝนและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลกให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น
นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายก อบจ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า ในปีนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และชมรมผู้ประกอบการล่องแก่งพิษณุโลก กำหนดจัดพิธีเปิดเทศกาล “ชิมกาแฟแก่งซอง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก” ประจำปี 2558 ขึ้นในวันที่ 19 สิงหาคม 2558 ณ โรงแรมทรัพย์ไพรวัลย์ แกรนด์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ตำบลแก่งโสภา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝนและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลกให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยนักท่องเที่ยวจะได้ร่วมค้นหาประสบการณ์การผจญภัยในกิจกรรมชิมกาแฟแก่งซองล่องแก่งลำน้ำเข็กที่สนุกสนานและท้าทายความสามารถของนักผจญภัยทางสายน้ำ ในช่วงเดือนสิงหาคม – พฤศจิกายน 2558
สำหรับเส้นทางการล่องแก่งลำน้ำเข็กจะเริ่มต้นจากบริเวณโรงแรมทรัพย์ไพรวัลย์ แกรนด์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ต.แก่งโสภา อ.วังทอง ล่องไปสู่บริเวณตอนบนของน้ำตกแก่งซอง ซึ่งความพิเศษจะอยู่ที่การเริ่มต้นจากกระแสน้ำนิ่ง ในระดับ 1 และเข้าสู่ความสนุกสนานท้าทายขึ้นตามลำดับจนกระทั่งถึงระดับสูงสุด ในระดับ 5 ในช่วงท้าย ลำน้ำเข็กจะขนานไปกับทางหลวงหมายเลข 12 สายพิษณุโลก – หล่มสัก รวมระยะทางในการล่องแก่งประมาณ 8 กิโลเมตร ใช้ระยะเวลาในการล่อง ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งการล่องแก่งลำน้ำเข็ก ถือว่าเป็นกิจกรรมล่องแก่งที่มีชื่อเสียงติด 1 ใน 5 แห่งของประเทศไทย เนื่องจากมีกระแสน้ำไหลผ่านเกาะแก่งมากมายตามระดับความยากง่ายตลอดเส้นทางและมีความปลอดภัยสะดวกในการเดินทาง เพราะรถยนต์สามารถเข้าถึงจุดล่องแก่งโดยไม่ต้องเดินเท้าอีก นอกจากกิจกรรมการล่องแก่งด้วยเรือยางแล้ว นักท่องเที่ยวจะได้ชิมลิ้มรสกาแฟแก่งซอง ซึ่งเป็นกาแฟท้องถิ่นพันธุ์อราบิก้า ต้นตำรับที่มีความเข้มและหอมหวาน ตามแบบฉบับกาแฟแก่งซอง โดยมีจำหน่ายอยู่ในร้านต่าง ๆ ตามเส้นทางล่องแก่งลำน้ำเข็กอีกด้วย
องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาสัมผัสกับความสุข สนุกสนาน ความตื่นเต้น และท้าทาย ในหน้าฝนปีนี้กับเทศกาล “ชิมกาแฟแก่งซอง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก” ประจำปี 2558 ที่อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก “ครั้งหนึ่งในชีวิต ผู้พิชิตลำน้ำเข็ก” สนใจติดต่อชมรมล่องแก่งพิษณุโลก (ติดต่อคุณสิทธิเดชฯ โทร. 087-2103843) หรือเว็บไซต์องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก www.ppao.go.th.
————

 

 

 

 

2644 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ