ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

 

เช้าวันนี้ ( 23 มี.ค.60 ) ที่ห้องประชุม ชั้น 3 อาคารเอกาทศรถ มหาวิทยาลัยนเรศวร อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน“มหกรรมงานวิจัยส่วนภูมิภาคประจำปี 2560”(Regional Research Expo 2017 ซึ่งงานดังกล่าวจัดขึ้นโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ( วช.) ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยนเรศวร (มน.) และเครือข่ายวิจัยภูมิภาค : ภาคเหนือ ซึ่งกำหนดจัดงานขึ้นในระหว่างวันที่ 23 – 25 มีนาคม2560 ภายใต้แนวคิดหลัก “CHANGE จากผู้ใช้เป็นผู้ผลิต ด้วยผลงานวิจัยและนวัตกรรม”โดยมี Mascot เป็นช้าง ชื่อ “น้อง CHANGE” ซึ่งสื่อความหมายถึง การใช้ช้างเป็นส่วนหัวซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัยนเรศวร ใส่สูทเทาแสดสื่อถึงความพร้อมปรับตัวเข้าสู่สากล นุ่งโจงกระเบนแสดงถึงความไม่ละทิ้งความเป็นไทย

พร้อมกันนี้พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “การขับเคลื่อนงานวิจัยสู่การใช้ประโยชน์ในพื้นที่ภูมิภาค “ ซึ่งมีใจความตอนหนึ่งว่า ปัจจุบันการพัฒนาประเทศมีข้อจำกัดในเรื่องทรัพยากรธรรมชาติ การสร้างความรู้ใหม่ เพื่อแก้ไขปัญหาพร้อมไปกับการพัฒนา จึงถือว่าเป็นกลไกที่สำคัญ ดังนั้นการส่งเสริมการสร้างความรู้ผ่านการวิจัยและนวัตกรรมต่างๆ เป็นสิ่งจำเป็นเร่งด่วนเพื่อการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ Thailand 4.0 ตามนโยบายของรัฐบาลปัจจุบัน

สำหรับกิจกรรมภายใน ประกอบด้วยนิทรรศการและกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ การประชุมเครือข่ายวิจัยภูมิภาค การสัมมนาวิชาการ การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการและการนำเสนอผลงานวิจัยเด่นในแต่ละด้านและในโอกาสเดียวกัน ยังได้จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกันระหว่าง สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ( วช.)กับ สถาบันการศึกษา รวมถึงผู้ประกอบการจากภาคอุตสาหกรรม หอการค้าในเขตภาคเหนือ จำนวน 3 เรื่อง ซึ่งมีความตั้งใจที่จะทำเมือง “พิษณุโลก4.0” เป็นต้นแบบให้กับประเทศ จากงานวิจัยและสร้างนวัตกรรมให้เป็นโมเดลที่สอดคล้องกับแนวนโยบาย Thailand 4.0 เป็นต้นแบบของการดำเนินการพัฒนาพื้นที่ในการสร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจสังคมของท้องที่ จากงานวิจัยสู่นวัตกรรมด้วยความร่วมมือของทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง

 

 

 

9 ไฟล์แนบ

11362 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ