ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

กองทัพภาคที่ 3 จัดพิธีเททองหล่อหลวงพ่อทันใจ และพิธีมหาจักรพรรดิพุทธาภิเษกวัตถุมงคล รุ่น อนุรักษ์และพัฒนาพระราชวังจันทน์และพิธีสมโภควัตถุมงคล เพื่อหารายได้ในการบูรณะพระราชวังจันทน์และปรับปรุงพัฒนาพื้นที่โบราณสถาน อันเป็นถิ่นประสูติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช   

       เช้าวันนี้ ( 18 ส.ค.58 ) ที่ภายในพระวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก พระธรรมเสนานุวัตร เจ้าอาวาสวัดพระศรีรัตนธาตุวรมหาวิหาร  เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และพล.ท.สาธิต พิธรัตน์ แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วยคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ กองทัพภาคที่ 3  เข้าร่วม พิธีเททองหล่อหลวงพ่อทันใจและ พิธีมหาจักรพรรดิพุทธาภิเษกวัตถุมงคลรุ่น อนุรักษ์และพัฒนาพระราชวังจันทน์โดยในเวลา 08.09 น. มีพิธีบวงสรวงเทวดาบูชาฤกษ์ที่ด้านหน้าพระวิหารพระพุทธชินราช แม่ทัพภาคที่ 3 ประธานในพิธีโปรยข้าวตอกดอกไม้ที่เครื่องสังเวย จากนั้นจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย จุดเทียนน้ำมนต์ที่บาตรน้ำมนต์ และที่บาตรน้ำมนต์หน้าพระเกจิอาจารย์ 4 รูป ประจำ 4 ทิศ ก่อนนั่งปรกอธิษฐานจิตเจริญภาวนา พระสงฆ์ 10 รูป เจริญชัยมงคลคาถา จากนั้นแม่ทัพภาคที่ 3 ถวายปัจจัยไทยธรรม และกรวดน้ำรับศีลรับพร เป็นอันเสร็จพิธี

    สำหรับการสร้างวัตถุมงคลครั้งนี้ เพื่อหารายได้ไปใช้ในการก่อสร้างพระตำหนักสมเด็จพระนเรศวร หอพระบริเวณสระสองห้อง การบูรณะพระราชวังจันทน์ และปรับปรุงพัฒนาพื้นที่โบราณสถาน อันเป็นถิ่นประสูติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ซึ่งการบูรณะพระราชวังจันทน์และปรับปรุงพัฒนาพื้นที่โบราณสถานนั้น เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์และสถานที่ท่องเที่ยว เพราะว่าจังหวัดพิษณุโลกได้รับงบประมาณแล้วแต่ไม่เพียงพอ แม่ทัพภาคที่ 3 จึงหางบประมาณเพิ่มเติมเพื่อมาจัดสร้างอีก 16 โครงการ เช่น ปรับปรุงอาคารเก่าแก่ของบ้านพักป่าไม้เขต สร้างพระตำหนักเย็นบริเวณสระสองห้อง การปรับปรุงอาคารศูนย์ประวัติศาสตร์ทั้งภายในและภายนอก ปรับปรุงศาลและภูมิทัศน์โดยรอบศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช สร้างถนนจักรยานและถนนภายในพร้อมตกแต่งจัดสวน ปลูกต้นไม้ให้สวยงามให้ร่มรื่น รองรับประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมากราบไหว้สมเด็จพระนเรศวรมหาราช โดยมีการสร้างพระพุทธชินราชจำลองขนาดหน้าตัก 9 นิ้ว และ 5 นิ้ว สั่งจององค์ละ 12,999 บาท และ 7,999 บาท ตามลำดับ รูปหล่อสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ขนาดหน้าตัก 9 นิ้ว 5 นิ้ว 3 นิ้ว สั่งจององค์ละ 8,999, 4,999, 499 บาท ตามลำดับ นอกจากนี้ยังมีเหรียญพระพุทธชินราชด้านหลังสมเด็จพระนเรศวรมหาราช รุ่นอนุรักษ์และพัฒนาพระราชวังจันทน์ แบ่งเป็น 4 เนื้อ คือ เหรียญทองคำ 39,999บาท เหรียญเงิน 1,999 บาท เหรียญนวโลหะ 299 เหรียญทองแดงรมมันปู 199 บาท และเหรียญกรรมการอัลปาก้า โดยทุกองค์มีหมายเลขกำกับและตอกโค้ดสวยงามชัดเจน ประชาชนท่านใดสนใจสามารถติดต่อหน่วยทหารในสังกัดกองทัพภาคที่ 3 ของทุกจังหวัด หรือโทร 055-245044.

 

7627 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ