ช่วยเเชร์ จ้า .....

พิษณุโลก กลุ่มนิสิต มน. นับพันประท้วง”มหาวิทยาลัยสีเขียว”ปิดประตูหลัก หน้าถนนพิษณุโลก – นครสวรรค์ นิสิตอารมณ์เดือด ! หวิดปะทะ หลังบุกเข้าสำนักอธิการบดี จน รปภ.โดดล็อกตัว ล่าสุดตะโกน”ชัตดาวน์ เอ็นยู” ค้านนโยบาย ห้ามขี่มอเตอร์ไซด์ ให้ขี่ใช้จักรยานแทน เว้นรถยนต์ขับได้ อ้างม,สีเขียว แต่ใช้ปลูกต้นไม้แบบมีเงื่อนงำ
13.00 น.วันนี้ 18 สิงหาคม 2558 กลุ่มนิสิตม.นเรศวร ร่วมพันคน ไม่พอใจนโยบาย”มหาวิทยาลัยสีเขียว”หรือ กรีนยูนิเวอร์ซิตี้ นัดรวมตัวที่ลานแอโรบิค หรือ ลานเอนกประสงค์ หน้ากองกิจการนิสิต ภายในมหาวิทยาลัยนเรศวร ประท้วง ! ตะโกน”ชัตดาวน์ เอ็นยู” เดินเท้าตาม รถยนต์กระบะที่ติดเครื่องเสียงปลุกปั่นให้เคลื่อนตัวไปเป็นกลุ่ม จากนั้น กลุ่มนิสิตนั่งกราบ องค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชที่ประดิษฐาน หน้าตึกมิ่งขวัญ จากนั้นเดินเท้าระดมพลบุกเข้าไปหน้าสำนักอธิการบดี แต่เจ้าหน้าที่รปภ. และตำรวจสภ.เมืองพิษณุโลก ปิดประตูไปให้เข้าไป โดยนิสิต ม.นเรศวร ต้องการทราบคำตอบชัดๆจากอธิการบดี
ต่อมาฝ่ายบริหารของมหาวิทยาลัยคนหนึ่ง เดินทางออกมาเจรจา แต่นิสิตก็ไม่ยอม พร้อมตะโกนด่า ออกไป และ เรียกร้อง ชัตดาวน์ เอ็นยู โดยปิดหน้าสำนักอธิการกว่า 30 นาที และให้ตัวแทนนิสิต คือ นายจาตุพัฒน์ แสงสว่าง และนายวิรัตน์ ประสานเหมาะ เข้าไปเจรจา แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ ระหว่างนั้น นิสิตอารมณ์ร้อนพยามบุกเข้าไปหลายครั้ง กระทั่งมีนิสิต 1 คนบุกเข้าไปสำนักอธิการ 1 คน จนตำรวจและรภป.จับตัว สร้างความไม่พอใจให้กับนิสิต ต่อมาผลการปะท้วงยืดเยื้อ แกนนำกลุ่มนิสิต ประกาศด้วยเครื่องขยายเสียงให้ นิสิตนำรถขี่รถมอเตอร์ไชด์ ขับขี่ไปปิดหน้าประตู 1 มหาวิทยาลัยนเรศวร ท่ามกลางเสียงบีบแตะรถจักรยานยนต์สนั่น ม.นเรศวร
นิสิต ม.นเรศวร พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่พอใจนโยบายมหาวิทยาลัยสีเชียว ไม่ให้ขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ภายในมหาวิทยาลัย บางคนขับขี่ ถูก รปภ.จดชื่อ และถึงขั้นพักการเรียน ส่วนจักรยานยืมเรียนก็ไม่พอใช้ ถือว่า เป็นการริดรอนสิทธิ์ ห้ามขี่มอเตอร์ไซด์ แต่ไม่ห้ามรถยนต์ ไม่มีความเสอมภาค มหาวิทยาลัยไม่ใช่ของคนใดคนหนึ่ง เป็นเงินภาษีของคนทั้งประเทศ
ระบบการขนส่งก็มีพอ ไม่มีความพร้อม อ้างว่า จะเตรียมปลูกต้นไม้ ด้วยงบโครงการหลายร้อยล้าน หรือประมาณ 25,000 ต้น แต่จริงๆแล้วมีต้นไม้ให้ปลูกแค่ 2,500 ต้น
ที่ผ่านมาทำหนังสือเรียกร้องต่ออธิการบดีไปแล้ว 2 ครั้งยังเพิกเฉย กระทั่งเป็นการชุมนุมประท้วงในครั้งนี้ ล่าสุดนิสิตยังคง ปิดประตูหลัก หน้ามหาวิทยาลัยนเรศวร ริมถนน พิษณุโลก นครสวรรค์ พร้อมตะโกน”ชัตดาวน์ เอ็นยู”

10438 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 4 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ