ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 61 ที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก กลุ่มชาวนา จากตำบลแม่ระกา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ได้เดินทางมาเพื่อขอร้องทุกข์ต่อผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กรณีขายข้าวแล้วไม่ได้รับเงิน นานกว่า 3 เดือน ทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดเงินทุนสำหรับทำนารอบใหม่ และเดือดร้อนไม่มีเงินมาใช้จ่ายในการครองชีพ

 

โดย นายสม อมกระโทก ตัวแทนเกษตรกรชาวนาที่เดินทางมาร้องเรียนในครั้งนี้ เปิดเผยว่า ตนเอง และชาวนารายอื่น ๆ ได้นำข้าวเปลือกที่เก็บเกี่ยวขายให้กับท่าข้าว ว.เจริญศิริธัญญา ซึ่งอยู่อยู่ที่เลขที่ 88/8 หมู่ 7 ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ช่วงเดือนธันวาคม 60-มกราคม 61 ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าเมื่อถึงกำหนดวันนัดรับเงิน ท่าข้าวดังกล่าวกลับไม่ได้รับเงินตามที่นัดไว้ รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 800,000 บาท ซึ่งทางตนเองและชาวนาที่ได้รับความเดือดร้อน พยายามที่จะทวงถามเจ้าของท่าข้าวมาโดยตลอด แต่ก็ถูกผัดผ่อนไม่ยอมจ่าย ทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จนต้องมาร้องทุกข์ต่อผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกช่วยหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป 
ทั้งนี้ นายอธิปไตย ไกรราช ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลก ได้เป็นตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก รับหนังสือร้องทุกข์จากเกษตรกรชาวนา พร้อมแนะนำให้ชาวนาที่ได้รับความเดือดร้อนไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และล่าสุดได้มีคำสั่งเร่งด่วนให้ พาณิชย์จังหวัดพิษณุโลกพร้อมด้วยนายอำเภอวังทอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ไปยังท่าข้าวดังกล่าวเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้กับเกษตรกรชาวนาที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป

981 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 4 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ