เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2561 นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 เปิดเผยว่า..จากการปล่อยแถวตาม “ยุทธการ 3 เกาะติด 3 ปฏิบัติ รักษาป่า” ตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2561เนื่องจากเดือนเมษายนมีวันต่อเนื่องหลายวัน เจ้าหน้าที่เขตพื้นที่อนุรักษ์เกรงว่าผู้กระทำความผิดนั้นจะฉกฉวยโอกาสนี้เข้าไปกระทำความผิดในเขตพื้นที่อนุรักษ์ จึงได้พร้อมใจเสียสละเวลาส่วนตัวไม่หยุดในช่วงวันหยุดตามประเพณี แต่ออกลาดตระเวนในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ในเขตรับผิดชอบซึ่งมีรอยต่อพื้นที่ 3 จังหวัด คือ จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดอุตรดิตถ์ และจังหวัดเพชรบูรณ์
ล่าสุดได้รับรายงานจาก นาย ยงยุทธ ไสไหม หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าน้ำปาด ว่าในขณะที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ออกลาดตระเวนบริเวณป่าเส้นทางสายตรวจการณ์เด่นเหล็ก – ห้วยมุ่น หมู่ 2 ตำบล ห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ พบผู้กระทำความผิดเข้าไปล่าสัตว์ จึงสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกันเข้าขอตรวจค้นจับกุม
พบชาย 2 คน ขี่จักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน ตามกันมา โดยมีสุนัขพาดที่ตักมาคันละ 1 ตัว คณะเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงาน เพื่อตรวจค้น ทราบชื่อ นายสำเนียง พิมพ์อูป อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/9 หมู่ 2 ตำบลห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ และนายอนุสรณ์ ขันปล้อง อยู่บ้านเลขที่ 40/10 หมู่ 2 ตำบลห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ ชายทั้ง 2 คนได้จอดจักยานยนต์ให้ตรวจสอบ พบของกลางคือ ซากหมูป่าสดใหม่ ชั่งน้ำหนักได้ จำนวน 23 กิโลกรัม, , อาวุธปืน ลูกซองยาวเดี่ยว ยี่ห้อ Rairal ขนาด 12 geuag สีดำ เครื่องหมายทะเบียน กจ 01/5650041,อาวุธปืน ลูกซองยาวเดี่ยว ยี่ห้อ Rairal ขนาด 12 geuag สีน้ำตาล ไม่มีหมายเลขประทับไว้ถอดประกอบอยู่ในถุงย่าม,กระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 2 ลูก,มีดปลายแหลม จำนวน 2 ด้าม,ขวาน 1 เล่น, แบตเตอรี่แบบส่องสว่าง จำนวน 2 ลูก, ถุงย่าม 2 ใบ,ถุงปุ๋ย 3 ใบ,เสียม 1 เล่ม,รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Honda Wavei 110 สีดำ-แดง หมายเลขเครื่อง JA 143 E 0222 174 จำนวน 1 คัน ไม่ติดป้ายทะเบียน และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Honda CZi 110 สีดำ-ขาว หมายเลขเครื่อง NF 110SPE -0035158 จำนวน 1 คัน ไม่ติดป้ายทะเบียนรถ เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้กระทำผิดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสถานีภูธรเด่นเหล็ก อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อดำเนินคดีต่อไป