ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2561 พลโทสมพงษ์ แจ้งจำรัส แม่ทัพน้อยที่ 3 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาความมั่นคงพื้นที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่, พลตรีบุญยืน อินกว่าง รองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาความมั่นคงพื้นที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่,พันเอกภาส วงศ์สารภี ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 36, พันตำรวจเอก สุรศักดิ์ มาอินทร์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร อมก๋อย สั่งการให้สนธิกำลังเข้าตรวจค้นบริเวณกระท่อมกลางป่าอีกครั้ง ผลการปฏิบัติการในครั้งนี้สามารถตรวจยึดของกลางได้เพิ่มเติมอีกเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า ) จำนวน 120 ห่อ ประมาณ 238,000 เม็ด ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ไอซ์ ) จำนวน 3 ห่อ น้ำหนักร่วมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 1 กิโลกรัม

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2561 จากการสั่งการ ของพลโทสมพงษ์ แจ้งจำรัส แม่ทัพน้อยที่ 3 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาความมั่นคงพื้นที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรอมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ และสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 เข้าปิดล้อมตรวจค้นกลุ่มเป้าหมายยาเสพติดในพื้นที่รอยต่อ 3 อำเภอตอนล่างของจังหวัดเชียงใหม่ คือพื้นที่อำเภออมก๋อย อำเภอดอยเต่า และอำเภอฮอด หลังได้รับรายงานว่า มีเครือข่ายยาเสพติดลักลอบขนลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาพักไว้ก่อนที่จะมีการลำเลียงเข้าพื้นที่ชั้นในของประเทศ โดยได้ทำการปิดล้อมบริเวณกระท่อมกลางป่า และสามารถจับกุม นายอนุชาติ ผดุงบุษบา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 208 บ้านผาปูน หมู่ที่ 7 ตำบลอมก๋อย อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ผู้ต้องหาตามหมายจับของสถานีตำรวจภูธรอมก๋อย พร้อมพวกจำนวน 8 คน ทั้งนี้ได้ทำการตรวจยึดของกลาง เป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ประมาณ 4 แสนเม็ด , ฝิ่นดิบ 7 ห่อ น้ำหนักประมาณ 11,200 กรัม และอาวุธปืน 2 กระบอก ซึ่งในส่วนของผู้ต้องหานั้นได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งไปยังสถานีตำรวจภูธรดอยเต่า เพื่อสอบสวนขยายผล ติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 และจากการสืบสวนสอบสวนนั้นเป็นเหตุให้ พลโทสมพงษ์ แจ้งจำรัส แม่ทัพน้อยที่ 3 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาความมั่นคงพื้นที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่, พล.ต.บุญยืน อินกว่าง รองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาความมั่นคงพื้นที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่,พันเอกภาส วงศ์สารภี ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 36, พันตำรวจเอก สุรศักดิ์ มาอินทร์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร อมก๋อย สั่งการให้สนธิกำลังเข้าตรวจค้นบริเวณกระท่อมดังกล่าวอีกครั้ง ผลการปฏิบัติการในครั้งนี้สามารถตรวจยึดของกลางได้เพิ่มเติมอีกเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า ) จำนวน 120 ห่อ ประมาณ 238,000 เม็ด ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ไอซ์ ) จำนวน 3 ห่อ น้ำหนักร่วมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 1 กิโลกรัม หากยาเสพติดจำนวนดังกล่าวสามารถนำเข้าไปจำหน่ายในพื้นที่ชั้นในของประเทศได้นั้น ประชากร และเยาวชนของประเทศจะได้รับผลกระทบอันเลวร้ายสักเพียงใด

พรหมพร คงเนตร สำนักข่าวที่นี่เมืองสองแคว รายงาน

2052 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 4 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ