ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

พลโทวิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธาน นำผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพภาคที่ 3 และนายทหารสัญญาบัตรหน่วยขึ้นตรงกองทัพภาคที่ 3 ที่จบจาก โรงเรียนเสนาธิการทหารบก หรือโรงเรียนเสนาธิการเหล่าทัพอื่นๆ เข้าทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ประจำปี 2561 ตามนโยบาย “Smart Man Smart Soldier”ของ ผู้บัญชาการทหารบก เพื่อให้กำลังพลของกองทัพบก มีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์ แข็งแรง มีความเข้มแข็ง สง่าผ่าเผย มีลักษณะทหารที่ดี สมวัย ตามห้วงอายุของกำลังพล ณ ลานบันเทิงทัพ สโมสรบันเทิงทัพ ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2561

สำหรับการทดสอบร่างกายแบ่งออกเป็นสถานี ประกอบด้วย สถานีดันพื้น 2 นาที สถานีลุกนั่ง 2 นาที และวิ่ง 2 กิโลเมตร ซึ่งทั้งหมด จะต้องผ่านเกณฑ์ขั้นต่ำร้อยละ 55 ขึ้นไป โดยแบ่งตามช่วงอายุ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในนโยบายสมาร์ทแมนของผู้บัญชาการทหารบกเพื่อให้กำลังพลมีสุขภาพที่แข็งแรง พร้อมปฎิบัติหน้าที่ตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายรวมทั้งเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ตรงตามทหารยุคไทยแลนด์ 4.0

นอกจากนี้ แม่ทัพภาคที่ 3 ย้ำถึงเคล็ดลับสำคัญในการดูแลสุขภาพด้วยว่า จะต้องทำอย่างต่อเนื่อง และตั้งเป้าในแต่ละครั้งให้ดีที่สุด โดยจะวางมาตรฐานของตนเอง และมีตารางออกกำลังกายของตนเอง และอย่ารอให้ว่างแล้วจึงออกกำลังกาย แต่ต้องวางแผนและทำให้เป็นประจำ นอกจากนั้นการเล่นกีฬาก็เป็นสิ่งสำคัญ ในการฝึกฝนจิตใจในการมีน้ำใจนักกีฬา มีจิตใจสะอาด ซึ่งเป็นสิ่งที่สังคมต้องการมากในขณะนี้

ขอย้ำว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องสำคัญเพราะสุขภาพจะอยู่กับเราตลอดไป การมีร่างกายที่แข็งแรง ก็จะพร้อม ในการปฎิบัติหน้าที่โดยเฉพาะภารกิจที่มีความยากลำบากที่ต้องใช้ความแข็งแรงของร่างกายเช่นการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยพิบัติต่างๆ การที่ทหารจะช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยต่างๆ ในพื้นที่ที่มีความยากลำบากได้นั้น ทหารเองก็ต้องมีร่างกายที่แข็งแรงพร้อมที่จะปฏิบัติภาระกิจที่มีความยากลำบากได้ โดยสร้างด้วยตนเอง ซึ่งพื้นฐานของทหารต้องมีความแข็งแกร่ง ทางด้านร่างกาย สมรรถภาพร่างกายต้องแข็งแรง, มีระเบียบวินัย มีจิตใจที่กล้าหาญ ,ต้องมีความรู้ตามตำแหน่งหน้าที่ อย่างเชี่ยวชาญและลึกซึ้ง , ต้องมีจริยธรรม คุณธรรม รักชาติ และพร้อมปฏิบัติภารกิจตลอดเวลา

พรหมพร  คงเนตร สำนักข่าวที่นี่เมืองสองแคว รายงาน

1328 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 8 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ