ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2558  เวลา 16.00 น. พลตำรวจโท รุ่งโรจน์ แสงคร้าม ผู้บัญชาการภาค 6 พลตำรวจตรีชวลิต ชาญเวชช์ รองผู้บัญชาการภาค 6 ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 พร้อมด้วย นายชลัยสิน โพธิ์เจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 6 ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมนางศุภากร นิธิเมธารัต หรือนางจินตนา แซ่โซ้ง หรือ จินตนา เชิดสวรรค์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 888/93 ม.11 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก พร้อมด้วยนายโดนัลด์ หยาง หรือ เจ๋อ แซ่หยาง อาชีพเชฟอเมริกา เชื้อชาติ ม้ง-ลาว สัญชาติ อเมริกัน อายุ 43 ปี ซึ่งทั้งสองได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด เป็นกลุ่มรับจ้างขนลำเลียงยาเสพติดจาก สปป.ลาว เข้าไทย สามารถตรวจยึด ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 74 มัด จำนวน 148,000 เม็ด และตรวจยึดทรัพย์สิน อาทิ บ้านในพื้นที่ อ.เมือง จ.ตาก 1 หลัง บ้าน อ.เมือง จ.พิษณุโลก 1 หลัง รถเก๋ง 1 คัน รีสอร์ท สิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ที่ดิน เครื่องประดับและเครื่องเงิน 88 รายการ รวมมูลค่ากว่า 13,313,000 บาท

พลตำรวจตรีชวลิต ชาญเวชช์ รองผู้บัญชาการภาค 6 ได้เปิดเผยว่า ชุดสืบสวนภาค 6 ได้เฝ้าวางกำลังติดตามพฤติกรรม ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย มานานนับปี ตั้งแต่ เดือนพฤษภาคม 2557 และสามารถจับกุมเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด ในพื้นที่ จ.ตาก จ.หนองคาย ที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ได้อีกหลายคดี จึงได้ขอหมายค้นของศาลจังหวัดตาก เลขที่ 145/2558 เข้าทำการตรวจค้น ตรวจยึด ทรัพย์สิน เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2558 และสามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาเสพติด ที่ซุกซ่อนไว้ใต้เตียงห้องนอน ได้ยาบ้าจำนวน 148,000 เม็ด

พันตำรวจเอก พฤกษ์ เลี้ยงสุข หัวหน้าชุด ปปส.ภ.6 ได้เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาเป็นชุดลำเลียงยาเสพติดจาก สปป.ลาว เข้าไทย โดยหลบเลี่ยงพื้นที่ทางภาคเหนือ ไปเข้าทางภาคอีสาน ผ่าน จ.หนองคาย และนำยาเสพติดมาพักไว้ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก และ จ.ตาก เพื่อรอกระจายสู่พื้นที่เป้าหมายต่อไป นับว่าการจับกุมขบวนการยาเสพติดรายใหญ่ และจะทำการขยายผล หาเครือข่ายยาเสพติดต่อไปอีก ว่าเป็นเครือข่ายยาบ้าจากที่ไหน พร้อมกับตรวจยึดทรัพย์เพิ่มเติมหากพบว่ายังมีทรัพย์สินซึ่งได้มาจากการค้าหรือเกี่ยวข้องกับยาเสพติดก็ต้องถูกยึดทรัพย์ หรือถ้ามีบุคคลที่เกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับขบวนการดังกล่าว ก็จะทำการติดตามจับกุมเพื่อดำเนินคดีต่อไป เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

 

9769 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ