ช่วยเเชร์ จ้า .....

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2561 เวลา17.40 น.เกิดอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์หลบรถเก๋งแล้วล้มหัวฟาดพื้น บริเวณแยกโคกช้างทางเข้า
ค่ายสมเด็จพระเอกทศรถ ประตูด้านหลัง ผู้ประสบเหตุไม่มีบาดแผลใดๆ แต่ร้องโอดโอยว่าปวดหัวครับ  ซึ่งขณะนั้นการจราจรแออัด
มาก และน่าหวาดเสียวว่ารถคันอื่นๆจะมาเหยียบน้องที่นอนอยู่ซ้ำไปอีก ด้วยวิญญาณของนักข่าวเสียบรถเข้าจอดในพื้นที่แคบๆ แล้ว
โดดลงไปจะช่วย อ้าวแล้วอย่างไรละ กล้องก็ไม่คว้าลงจากรถมาด้วยทั้งๆที่วางไว้เบาะข้างๆคนขับ(คือตัวเรานี่ละ) มือถือสิคะเอ่อแล้ว
พี่ปฐมพยาบาลไม่เป็น  ทันใดนั้นดิฉันยังไม่ทันเรียกรถพยาบาล พยาบาลในชุดทหารหญิงก็มานัวเนียด้วยสายตาเป็นห่วงเป็นใย เธอช่วยปฐมพยาบาลน้องทั้งๆ ที่ไม่สวมถุงมือ มิหนำซ้ำจะขำก็ไม่ได้เพราะไม่ใช่เวลา ตอนที่รถกู้ภัยข่าวภาพมาถึงจะยกตัวน้องขึ้นรถ ลืมบอกไป ผู้ประสบเหตุน้ำหนักร่วม 200 กิโลได้ เธอจะช่วยยกน้องขึ้นรถเข็นแล้วมีแต่เสียงนะคะ  ตอนนี้ขำได้เวลาผ่านไปแล้ว  พอผู้ประสบเหตุขึ้นรถกู้ภัยไปแล้ว เธอหันมาบอกกับเราว่า “ต่ายทิ้งลูกไว้ในรถ” เป็นงัยมั่งไม่รู้

ทหารหญิงใจดีคนนี้ เธอชื่อเล่นว่าต่าย ค่ะ มารู้จักชื่อจริงของเธอนะคะ รอ.หญิง​ ทักษพร​ รุ่ง​ศรี​ สังกัดกองทัพภาคที่ 3 เธอจบเหล่าแพทย์ เคยทำงานห้องผ่าตัดไม่เชื่อลองให้เธอถือการไกรให้ดูนะคะตัดฉับๆเลยทีเดียว จะว่าไปพวกเราสื่อมวลชนที่ไปทำข่าวให้กับกองทัพภาคที่ 3 จะรู้จักเธอดีแล้วเรียกเธอว่า “ผู้กองต่าย” ที่พวกเราเห็นเธอมีอุปนิสัยใจคอน่ารัก เป็นนักประชาสัมพันธ์ที่ดี เมื่อเวลาพี่ๆ สื่อมวลชนเข้าไปทำข่าวในกองทัพฯเธอต้อนรับดูแลดีมาก ขาดเหลืออะไรในการเขียนข่าว หรือข้อมูล เธอจะรีบหาให้ไม่เกี่ยงเวลา บางครั้งดึกๆ เราโทรหาเธอก็รับสายแล้วอำนวยความสะดวกอย่างเต็มใจ เมื่อโลกโซเชี่ยวกล่าวชื่นชมเธอมากๆ เข้า เธอก็มากล่าวขอบคุณ น้องๆ สห.รถและเจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพ พร้อมทั้งประชาชนบริเวณที่เกิดเหตุที่มาช่วยกัน นั่นคือเธอ

 

ในส่วนของเราในวันนั้น ขอบคุณทุกๆ ความห่วงใย ในวันนั้น มีแต่ความช่วยเหลือในเวลาที่เร่งรีบ แยกนี้ตอนเย็น ตอนเช้า จะวุ่นวายมา เกิดอุบัติเหตุบ่อย ใช้รถ ใช้ถนน ใจเย็นๆ มีวินัย มีน้ำใจ และเคารพกฎจราจรกันอย่างเคร่งครัด เข้าเลนส์กันให้ถูกต้อง ก็จะดีที่สุด น้องบอกว่า จะไปออกกำลังกายในสวนสุขภาพค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ แต่น้องไม่ได้สวมหมวกกันน็อค ไม่นั้นคงไม่เป็นอะไรมาก ฝากพี่น้องที่สัญจรใช้เส้นทางจุดนี้ กันด้วยความห่วงใยนะคะ

พรหมพร คงเนตร สำนักข่าวที่นี่เมืองสองแคว รายงาน

2651 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้
error: สวัสดีค่ะ