ช่วยเเชร์ จ้า .....

 

 

 

วันที่ 29 ธันวาคม 2561 นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 ลงพื้นที่ตรวจติดตามงาน ณ เขตอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ซึ่งอยู่ในพื้นที่รอยต่อของ 2 จังหวัดคือจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดอุตรดิตถ์ โดยมีนายกำจรเดช ศรีวิลัย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ การตรวจในครั้งนี้เน้นที่ตรวจติดตามงาน 3 เกาะติด 3 ปฏิบัติ “คุ้มครองสัตว์ป่า” ตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ร่วมกับหัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว เจ้าหน้าที่สายตรวจส่วนกลางและเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ภสด.3 (ห้วยพร้าว) ออกเดินเท้าตรวจลาดตระเวนตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม นอนค้างแรม 1 คืน พร้อมเดินเท้าออกมาในวันที่ 29 ธันวามคม 2561 เพื่อป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดกฎหมายเกี่ยวกับการป่าไม้และสัตว์ป่า ในท้องที่ ตำบลห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ เพราะในช่วงเทศกาลหยุดยาวของทุกๆ ปี ผู้กระทำความผิดมักฉวยโอกาสนี้ ลักลอบเข้ามากระทำความผิด ไม่ว่าจะเป็นการ จับสัตว์ ล่าสัตว์ ตัดไม้ ทำลายป่า จุดไฟเผาป่าเพื่อล่าสัตว์ หรือแม้กระทั้งลักลอบขนยาเสพติดก็เป็นได้

โดยนายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ พร้อมทั้งหัวหน้าอุทยานฯ ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ เดินตรวจและพักค้างแรมในพื้นที่ 1 คืน นับเป็นสิ่งที่ดีที่ไม่พบการกระทำความผิดแต่อย่างใด  ผอ.สำนักฯ ได้พบกับนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งจึงเข้าทักทายพูดคุยเกี่ยวกับข้อปฏิบัติในการท่องเที่ยวลานสนภูสอยดาว เพื่อให้เกิดความพึงพอใจในการให้บริการแก่นักท่องเที่ยว และไม่ลืมที่จะขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวเรื่องการใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม งดใช้พลาสติกหนรือโฟมที่ย่อยสลายยาก ทั้งนี้ได้ตรวจพร้อมด้านมาตรการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันหยุด เนื่องในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 เช่น ห้องน้ำ-ห้องสุขา การจัดการขยะตามโครงการขยะคืนถิ่น ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว และความพร้อมของศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ในช่วงวันหยุดเทศกาล พร้อมทั้งมอบนโยบาย แนวทางปฏิบัติงาน และมอบข้าวสารเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่พบปัญหาใดๆ  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเหนื่อยไหม อีกกระทั้งทราบว่าเจอฝนตก และอากาศข้างบนภูก็หนาว นายนิพนธิ์ฯกล่าวว่า ไม่เหนื่อยเลย ลูกน้องเขายังเดินได้ เราก็ควรมาให้กำลังใจกับเขา ผู้นำที่ดีก็ต้องทำให้น้องๆดู

ก็ยังไม่ลืมฝากเตือนผู้ที่จะเข้าป่าไทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องอย่าคิดว่าเป็นวันหยุดแล้วเจ้าหน้าที่จะหยุด เพราะนโยบายของท่านอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เน้นย้ำเรื่อง 3 เกาะติด 3 ปฏิบัติ อย่างเคร่งครัด ทั้งยังเน้นเรื่องความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเป็นหลักเช่นกัน

พรหมพร  คงเนตร สำนักข่าวที่นี่เมืองสองแคว รายงาน

1837 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้
error: สวัสดีค่ะ