ช่วยเเชร์ จ้า .....

เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2558 เวลา 15.00 น. พล.ต.ท.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 พล.ต.ต.ชวลิต ชาญเวชช์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 พล.ต.ต.เฉลิม สุวรรณรัตน์โอสถ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 6 นำโดย พ.ต.อ.พฤกษ์ เลี้ยงสุข หัวหน้าชุด ชปส.1 ศอ.ปส.ภ.6 ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการตรวจค้นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าเพิ่มเติม) ซึ่งนำไปซุกซ่อนไว้ในถังแกลลอน 200 ลิตร จำนวน 36 มัด หรือ 72,000 เม็ด มูลค่า 18 ล้านบาท

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2558  เวลา 16.00 น. พลตำรวจโท รุ่งโรจน์ แสงคร้าม ผู้บัญชาการภาค 6 พลตำรวจตรีชวลิต ชาญเวชช์ รองผู้บัญชาการภาค 6 ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 พร้อมคณะทำงานชุดดังกล่าว ได้ร่วมจับกุมนางศุภากร นิธิเมธารัต หรือนางจินตนา แซ่โซ้ง หรือ จินตนา เชิดสวรรค์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 888/93 ม.11 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก พร้อมด้วยนายโดนัลด์ หยาง หรือ เจ๋อ แซ่หยาง อาชีพเชฟอเมริกา เชื้อชาติ ม้ง-ลาว สัญชาติ อเมริกัน อายุ 43 ปี ซึ่งทั้งสองได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด เป็นกลุ่มรับจ้างขนลำเลียงยาเสพติดจาก สปป.ลาว เข้าไทย สามารถตรวจยึด ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 74 มัด จำนวน 148,000 เม็ด และตรวจยึดทรัพย์สิน อาทิ บ้านในพื้นที่ อ.เมือง จ.ตาก 1 หลัง บ้าน อ.เมือง จ.พิษณุโลก 1 หลัง รถเก๋ง 1 คัน รีสอร์ท สิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ที่ดิน เครื่องประดับและเครื่องเงิน 88 รายการ รวมมูลค่ากว่า 13,313,000 บาท และในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการขยายผลตรวจสอบที่ดินแปลงที่น่าสงสัย ใน ซ. เนื้อไม้ ม.11 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นแหล่งพักยาเสพติด และจากการเฝ้าระวังพฤติกรรม พบว่าตลอดเวลาจะมีบุคคลลักษณะคล้ายชาวม้งสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาเฝ้าพื้นที่ดังกล่าวตลอดเวลาจึงได้กระจายกำลังเข้าทำการการตรวจค้น  พบว่าที่ดินแปลงดังกล่าวเนื้อที่ประมาณ 2 งาน เป็นพื้นที่รกร้าง แต่กลับมีรั้วรอบขอบชิด มีประตูเหล็กปิดล๊อคกุญแจ ทางเข้า-ออก และจากการขุดพื้นที่จุดที่ 1 พบว่ามีแกลลอนน้ำขนาด 200 ลิต รถูกฝั่งอยู่ใต้ดิน เมื่อเปิดภายในพบ ยาบ้าจำนวน 36 มัด แต่ละมัดห่อหุ้มด้วยกระดาษสา และกระดาษฟรอยประทับตรา 999 ซุกซ่อนไว้ในถุงดำอย่างมิดชิด โดยภายในแกลลอน ยังมีการนำถ่านไปใส่ไว้เพื่อเป็นการดูดซับกลิ่น และป้องกันความชื้นอีกด้วย และจากการขุดพื้นที่ใกล้เคียงยังพบแกลลอนลักษณะเดียวกัน อีก 2 ใบ ภายในมีน้ำขังอยู่ ไม่พบยาเสพติดเพิ่มเติม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการได้เก็บหลักฐานทั้งหมดไปตรวจพิสูจน์รอยนิ้วมือแฝงเพื่อขยายผลต่อไป

พล.ต.ต.ชวลิต ชาญเวชช์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าผลการตรวจค้นยาเสพติดเพิ่มเติมในครั้งนี้  36 มัด 72,000 เม็ด มูลค่าถึง 18 ล้านบาท เป็นปริมาณที่มาก และจะต้องมีการเพิ่มโทษผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย และต่อจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงขยายผลคดีต่อไป หากมีบุคคลที่เชื่อมโยงกับขบวนการดังกล่าว ก็จะทำการติดตามจับกุมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

5464 เยี่ยมชมหน้านี้ทั้งหมด 2 เยี่ยมชมวันนี้

By Aui

error: สวัสดีค่ะ